Hiệu trưởng một trường ở Hải Phòng có đơn xin tạm dừng điều hành nhà trường

An Nhiên

(Dân trí) - Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) vừa có đơn xin tạm dừng điều hành hoạt động của nhà trường.

Đại diện Sở GD&ĐT TP Hải Phòng chiều nay (20/5) xác nhận, sở này đã tiếp nhận và đồng ý việc bà Nguyễn Thị Phương Hoa- Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung có đơn xin tạm dừng điều hành chuyên môn và điều hành cấp ủy nhà trường.

Cũng theo vị đại diện sở này, hiện một Phó hiệu trưởng nhà trường được phân công tạm thời phụ trách nhà trường trong thời gian sở làm các quy trình để bổ nhiệm người đảm nhiệm vị trí của bà Hoa.

Bà Nguyễn Thị Phương Hoa được xác định có liên quan đến vụ án lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình để rút tiền ngân sách nhà nước tại trường THPT Nguyễn Trãi (huyện An Dương) thời kỳ còn làm Hiệu trưởng trường này.

Như Dân trí đã thông tin, Công an TP Hải Phòng ngày 6/5 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi (giai đoạn trước tháng 10/2021) để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quá trình điều tra, xác minh về những sai phạm xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Phòng xác định, từ tháng 8/2020 đến 08/2021, tại Trường THPT Nguyễn Trãi (ở xã An Hưng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) xảy ra việc lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình để rút tiền ngân sách nhà nước, trái với quy định về quản lý tài chính, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Trước đó, Thanh tra Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng căn cứ vào đơn thư tố giác vụ việc đã vào cuộc xác minh. Tuy nhiên sau đó Sở đã đề xuất UBND thành phố chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an do vượt thẩm quyền.