Hà Nội thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT

Mỹ Hà

(Dân trí) - Nguyên nhân của việc thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT là do Bộ GD&ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương vừa ký quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD&ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

Danh sách thu hồi có 7 cựu học sinh Trường THPT Quốc Oai và 2 cựu học sinh Trường THPT Quang Trung - Hà Đông.

Hà Nội thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT - 1

Việc thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT là do Bộ GD&ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng (Ảnh: T.L).

Việc thu hồi 9 bằng tốt nghiệp là do phôi bằng của Bộ GD&ĐT cấp cho các học sinh này bị trùng với 9 học sinh khác về số hiệu phôi.

Trong thời gian tới, Bộ GD&ĐT sẽ cấp lại phôi khác để Sở GD&ĐT cấp lại bằng cho 9 học sinh này.

Theo quyết định này, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị quản lý học sinh được cấp bằng tốt nghiệp THPT trong danh sách này có trách nhiệm thông báo tới học sinh thực hiện theo đúng quy định.

Ngày 24/3/2020 Bộ GD&ĐT ban hành quyết định 821/QĐ-BGDĐT quy định về quản lý in, cấp phôi bằng tốt nghiệp THCS, bằng tốt nghiệp THPT và phôi chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân tại cơ quan Bộ GD&ĐT.

Trong đó quy định phôi văn bằng chứng chỉ được đánh số hiệu (seri) trước khi cấp cho các đơn vị nhận phôi văn bằng chứng chỉ. Mỗi phôi có một số hiệu riêng.