Giảng viên RMIT bị tố quấy rối tình dục nữ sinh: Nhà trường nói gì?

Huy Khánh

(Dân trí) - Một giảng viên Đại học RMIT tại Việt Nam bị tố cáo có những lời nói, hành vi mang tính chất quấy rối tình dục nữ sinh.

Bài đăng với nội dung tố cáo một giảng viên Đại học RMIT có hành vi và lời nói vượt quá khuôn khổ thầy trò đang thu hút sự quan tâm của dư luận trên mạng xã hội.

Giảng viên RMIT bị tố quấy rối tình dục nữ sinh: Nhà trường nói gì? - 1

Đại học RMIT đang xác minh, làm rõ vụ việc này (Ảnh: RMIT TPHCM).

Cụ thể, người đăng bài tự nhận là nạn nhân cho biết, vào năm 2020, khi cô tham gia lớp học của một thầy giáo trường RMIT, thầy giáo này đã kết bạn trên mạng xã hội và trao đổi riêng với cô.

Thầy giáo chia sẻ với nữ sinh rằng bản thân là người đam mê nghệ thuật và sống vì nghệ thuật. Thầy giáo thường xuyên chia sẻ với cô những tấm hình khỏa thân "nghệ thuật" của chính thầy.

"Mình cảm thấy khó chịu nhưng nghĩ rằng có thể là do khác biệt văn hóa nên bỏ qua và không tham gia vào cuộc sống nghệ thuật của thầy nữa", cô gái viết.

Tuy nhiên, mặc cho cô gái cố tình lờ đi, thầy giáo vẫn thường xuyên gửi ảnh khỏa thân cho cô và còn trao đổi, thảo luận về những chủ đề nhạy cảm hơn, liên quan đến tình dục. Thậm chí, thầy giáo còn yêu cầu nữ sinh đưa ra những nhận xét, đánh giá về hình ảnh khỏa thân.

Sau này, thầy giáo giới thiệu cho nữ sinh một trung tâm ngoại ngữ do thầy quản lý. Do tò mò, nữ sinh đến xem và sốc khi phát hiện nội quy trung tâm có phần quy định: "Tôi hiểu rằng giáo viên chỉ đeo giày thể thao và tất. Tôi sẽ thấy toàn bộ cơ thể của họ như một phần của phương pháp giảng dạy".

Tất cả lời khai trên đây thuộc về người đăng bài, chưa có sự xác minh về phía người bị tố cáo. Tuy vậy, sự việc nhanh chóng được chia sẻ và gây bức xúc trong dư luận, trong đó có rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng yêu cầu trường đại học có liên quan làm rõ.

Trao đổi với Dân trí, đại diện truyền thông của Đại học RMIT cho biết nhà trường đã ghi nhận một cáo buộc liên quan đến một nhân viên RMIT được đăng trên mạng xã hội gần đây.

"Chúng tôi coi trọng mọi báo cáo về hành vi sai trái của nhân viên trường và đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Tại RMIT, sức khỏe thể chất và tinh thần, cũng như sự an toàn của sinh viên và cán bộ giảng viên, luôn luôn là ưu tiên hàng đầu", đại diện bộ phận truyền thông của trường cho hay.

Đại học RMIT cho biết đang thực hiện các bước cần thiết để xác minh, làm rõ vấn đề theo đúng chính sách và giá trị của trường.