Đình chỉ công tác nữ giáo viên đánh học sinh lớp 3 bầm tím người

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Cô giáo đánh học sinh lớp 3 bầm tím người đã được tạm đình chỉ công tác 15 ngày, ngành giáo dục Nghệ An đang chỉ đạo làm rõ.

Chiều 11/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Nghệ An cho biết, liên quan đến học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Diễn Yên 1 (Diễn Châu, Nghệ An) bị đánh bầm tím vai, lưng, Sở đã chỉ đạo nhà trường tạm đình chỉ đứng lớp 15 ngày đối với cô T.T.H.M. để tiếp tục làm rõ, xử lý.

Đình chỉ công tác nữ giáo viên đánh học sinh lớp 3 bầm tím người - 1

Trên người học sinh có nhiều vết bầm tím (Ảnh: C.X.Y.L).

Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết thêm, hiện phía nhà trường đã cử giáo viên phối hợp với gia đình đưa cháu Ph. đến bệnh viện kiểm tra để được điều trị tốt nhất.

"Đây là sự việc đáng tiếc, Sở đề nghị Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu cũng như các trường học khác trên địa bàn toàn tỉnh quán triệt, nhắc nhở giáo viên có cách thức, phương pháp giáo dục học sinh phù hợp, nhân văn…", Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết.

Cũng theo Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, hiện nay đã bước vào mùa hè, cuối năm học, các trường học bắt đầu triển khai kiểm tra, đánh giá học sinh. Thực tế có giáo viên "nóng ruột", lo lắng đến kết quả học tập, kiến thức, kỹ năng của học sinh trong năm học chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Liên quan đến sự việc này, ông Mai Ngọc Long - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu cho biết, lý do cô T.T.H.M. đánh học trò là do học sinh không hoàn thành bài tập.

"Cô giáo này mới vào nghề, còn non kinh nghiệm. Có thể vì lo cho học trò quá nên mới như vậy", ông Long nói.

Theo cô Nguyễn Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Diễn Yên 1, hiện nhà trường đã thực hiện các bước chỉ đạo của cấp trên.

"Tôi cũng không nghĩ cô T.T.H.M. có hành động như vậy. Sự việc xảy ra chúng tôi rất lấy làm tiếc. Ban giám hiệu và cô T.T.H.M. đã đến gia đình cháu Nguyễn Thị Thu Ph. để xin lỗi và đưa cháu đi khám. Phía gia đình cháu Ph. đã chấp nhận lời xin lỗi của cô T.T.H.M. và nhà trường", cô Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 10/5, trong lúc tắm rửa cho con, chị Trần Thị P. (SN 1994, trú xóm 5, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) phát hiện trên lưng, vai có nhiều vết bầm tím… Cháu Ph. bảo bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Sau khi phát hiện, chị P. đã báo cáo ban giám hiệu nhà trường và đưa con đi khám tại bệnh viện và vết thương không nghiêm trọng.