ĐH Quốc gia TPHCM khen thưởng giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc

Lê Phương

(Dân trí) - ĐH Quốc gia (ĐHQG) TPHCM vừa ban hành thông báo về việc khen thưởng "Giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc năm 2021". Theo đó, phần thưởng sẽ là hiện kim, với mức 25 triệu đồng/giải.

ĐH Quốc gia TPHCM khen thưởng giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc  - 1

Một giảng viên đang thực hiện dạy trực tuyến (ảnh: ĐH Bách khoa)

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, việc khen thưởng "Giảng viên dạy trực tuyến xuất sắc năm 2021" nhằm ghi nhận những giải pháp, sáng kiến hay của giảng viên, giáo viên trong việc giảng dạy trực tuyến. Từ đó, nhân rộng những ý tưởng và cách làm độc đáo hướng đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy trực tuyến tại ĐHQG TPHCM.

Cụ thể, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ khen thưởng cho giảng viên, giáo viên công tác tại các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG này và các giảng viên, giáo viên thỉnh giảng có giảng dạy trực tuyến ít nhất một môn học trong học kỳ 1 của năm học 2021-2022.

Tiêu chí đánh giá khen thưởng sẽ gồm 5 nhóm: 1.Thiết kế khóa  học (chiếm 15%); 2. Phương pháp giảng dạy và đánh giá (chiếm 25%); 3. Kết quả học tập của sinh viên (chiếm 20%); 4. Khả năng ứng dụng công nghệ (chiếm 20%); 5. Sự hỗ trợ (dành cho sinh viên) (chiếm 20%).

15 cá nhân có thành tích giảng dạy online xuất sắc học kỳ 1 năm học 2021-2022 sẽ được khen thưởng với mỗi phần thưởng là 25 triệu đồng.

Dịch Covid- 19 khiến năm học 2021-2022 đặc biệt hơn các năm trước bởi phần lớn thời gian dạy học cho sinh viên là hình thức trực tuyến. ĐH Quốc gia TPHCM là đơn vị tiên phong đưa ra hình thức khen thường cho giảng viên dạy online.