Hà Tĩnh:

Đến trường với mái tóc hình "máy bay" và cách xử lý bất ngờ của thầy giáo

Xuân Sinh

(Dân trí) - Cậu học trò T.Q.H. ở Hà Tĩnh đến trường học với mái tóc tạo hình "máy bay", vi phạm nội quy nhà trường, nhưng một thầy giáo đã đưa ra cách xử lý bất ngờ.

Đến trường với mái tóc hình máy bay và cách xử lý bất ngờ của thầy giáo - 1

Mái tóc tạo hình "máy bay" của em H. (Ảnh: Lê Quốc Châu).

Mới đây, thầy giáo Lê Quốc Châu, giáo viên dạy môn Địa lý tại trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), chia sẻ câu chuyện xử lý đối với một học sinh "chơi trội", nhận được nhiều sự quan tâm, thích thú trên mạng xã hội.

Theo đó, vào tiết Địa lý ngày 8/5, tại lớp 12A4 của Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), thầy giáo Lê Quốc Châu bước vào lớp thì thấy em H. nổi bật với mái tóc tạo hình chiếc máy bay... rất "ngầu".

Thấy vậy, thầy Châu gọi cậu học trò này lên bảng và xin chụp lại mái tóc.

"Với mái tóc như thế này thì sẽ vi phạm nội quy của nhà trường. Tôi đã ra điều kiện nếu trả lời được 2/3 câu hỏi kiến thức về địa lý thì sẽ không bị xử lý", thầy Châu chia sẻ.

Sau đó, thầy Châu đề nghị nam sinh này lấy At-lát Địa lí Việt Nam ra, mở trang 23 và đưa ra câu hỏi kiểm tra bài.

"Kể tên các sân bay nội địa và quốc tế của nước ta hiện nay; kể tên các đường bay quốc tế của hàng không nước ta; loại hình vận tải hàng không có ưu điểm và nhược điểm gì?".

"Em H. đã trả lời được 2/3 câu hỏi, nên tôi đề nghị nhà trường không xử lý kỷ luật. Đồng thời, tôi cũng yêu cầu lúc nào tóc dài hơn thì phải sửa lại và em H. vui vẻ đồng ý. Em H. cũng như mọi người trong trường khá bất ngờ với cách xử lý của tôi", thầy Châu chia sẻ thêm.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, thầy Lê Quốc Châu cho biết, với độ tuổi của các em là thời điểm rất nhạy cảm, nếu không hiểu được tâm lý cũng như cách xử lý phù hợp sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý các em.

"Thay vì động tay động chân, hay xử lý cứng nhắc thì mình có thể xử khéo léo, thêm chút khôi hài, đôi lúc sẽ hiệu quả hơn", thầy Châu nói và cho biết sau đó em H. đã tự giác đi sửa lại mái tóc của mình.