Đắk Lắk: Cấm cắt xén, dồn ép chương trình học chính khóa cuối năm học

Thúy Diễm

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã chỉ đạo các trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ 2 và chuyển sang hình thức học trực tuyến, giao bài về nhà nhưng tuyệt đối không được cắt xén, dồn ép chương trình.

Sở GD-ĐT Đắk Lắk vừa có công văn về kế hoạch dạy học đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở yêu cầu các trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, đánh giá học kỳ 2 và cuối năm học 2020-2021 cho học sinh, đến hết ngày 13/5 phải thực hiện xong.

Đắk Lắk: Cấm cắt xén, dồn ép chương trình học chính khóa cuối năm học - 1
Học sinh trên địa bàn Đắk Lắk sẽ được học trực tuyến, giao bài về nhà sau khi kết thúc kiểm tra cuối kỳ.

Sở chỉ đạo, các trường đã hoàn thành tổ chức kiểm tra, đánh giá học kỳ 2 và cuối năm học thì chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến, giao bài về nhà... với những nội dung, bài học còn lại của chương trình để hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021 theo đúng quy định. Đồng thời, lưu ý các trường tuyệt đối không được cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 chuẩn bị tham gia các kỳ thi cuối cấp, Sở yêu cầu các nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập cụ thể, chi tiết thông qua các hệ thống phần mềm dạy và học trực tuyến... nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức.

Trước đó, vào ngày 8 và 9/5, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột ghi nhận liên tiếp 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa một con hẻm trên đường Mai Hắc Đế (phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột) để phòng chống dịch.

Tại điểm phong tỏa có 44 học sinh được ngành giáo dục chỉ đạo dời các hoạt động kiểm tra cuối kỳ của các em lại sau khi tình hình dịch được kiểm soát.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã cho toàn bộ học sinh bậc mầm non trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột nghỉ học 1 tuần (từ ngày 10/5) trước tình hình dịch bệnh phức tạp.