Chung tay khắc phục trường lớp hư hỏng cho học sinh đảo Lý Sơn

Quốc Triều

(Dân trí) - Huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) vừa tiếp nhận khoản hỗ trợ 1 tỷ đồng để sửa chữa trường lớp hư hỏng do mưa bão.

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, chiều 1/5, UBND huyện phối hợp với TNG Holdings Việt Nam khởi công cải tạo, nâng cấp điểm trường Tiểu học số 2 An Vĩnh.

Trường Tiểu học số 2 An Vĩnh là điểm trường bị hư hỏng nặng do cơn bão số 9 vào tháng 10/2020. Toàn bộ mái nhà bị gió bão cuốn bay, một số công trình phụ hư hỏng… Thời gian qua, chính quyền huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn đã nỗ lực khắc phục hậu quả mưa bão. Tuy nhiên, nguồn ngân sách của huyện Lý Sơn còn hạn chế trong khi thiệt hại do mưa bão quá lớn nên nhiều công trình vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

"Đơn vị tài trợ đã hỗ trợ 1 tỷ đồng để khắc phục phần mái nhà bị hư hỏng hoàn toàn do bão số 9 vào năm ngoái. Điểm trường này cũng được sơn sửa lại, nâng cấp trang thiết bị giảng dạy để phục vụ học sinh trong năm học mới sắp đến. Đơn vị tài trợ còn tặng học bổng cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức 10 triệu đồng mỗi suất", ông Ninh cho biết thêm.

Chung tay khắc phục trường lớp hư hỏng cho học sinh đảo Lý Sơn - 1

Điểm trường bị bão số 9 vào cuối năm 2020 gây hư hại nhưng đến nay mới có nguồn kinh phí sửa chữa.

Siêu bão số 9 cuối năm 2020 làm trên 1.100 ngôi nhà của người dân huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn bị tốc mái, hư hỏng; trên 300 ha hành bị hư hại hoàn toàn. Ngoài ra, một số trụ sở làm việc, trường học... cũng bị hư hại nặng.