Chủ tịch nước đề nghị xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ

(Dân trí) - Ngày 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu các bạn bị đuối nước.

Chủ tịch nước đề nghị xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ - 1

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu bạn.

Ngay sau khi biết tin sinh viên Nguyễn Văn Nhã, sinh năm 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế chiều ngày 30 tháng 4 vừa qua đang tắm tại một bãi biển của huyện Phú Vang thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu, nhưng sau khi cứu được các bạn, thì Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ theo đúng quy định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn này.

Cũng trong ngày 2/5, theo tin từ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã có văn bản đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương Đoàn xét truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.