Cần Thơ đẩy nhanh lịch thi học kỳ lên sớm 10 ngày để chạy dịch

Nguyễn Cường

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã ra thông báo yêu cầu các trường trên địa bàn đẩy lịch thi học kỳ II lên sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Cần Thơ đẩy nhanh lịch thi học kỳ lên sớm 10 ngày để chạy dịch - 1
Cần Thơ đẩy nhanh lịch thi học kỳ để chạy dịch

Theo kế hoạch ban đầu, các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP. Cần Thơ sẽ tổ chức kiểm tra học kỳ II từ ngày 10/5 đến 21/5.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ mới đây đã ra thông báo yêu cầu các đơn vị khẩn trương kiểm tra học kỳ II, hoàn thành trước ngày 15/5, sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Quá trình triển khai học tập sau kiểm tra học kỳ II sẽ căn cứ theo tình hình thực tế. Các hoạt động ngoại khóa, cho học sinh thăm di tích, trải nghiệm kể cả những hoạt động đã được Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT chấp thuận cũng được yêu cầu tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động lễ hội cũng được yêu cầu dừng triển khai trong khuôn viên trường học.