Bộ GD-ĐT đề nghị truy tặng Huân chương Dũng cảm cho SV Nguyễn Văn Nhã

Dân trí

Ngày 4/5, Bộ GD-ĐT đã có tờ trình gửi Thủ tướng về việc đề nghị truy tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.

Bộ GD-ĐT đề nghị truy tặng Huân chương Dũng cảm cho SV Nguyễn Văn Nhã - 1

Bộ GD-ĐT đề nghị truy tặng Huân chương Dũng cảm cho SV Nguyễn Văn Nhã

Căn cứ vào Luật Thi đua, khen thưởng và Nghị định số 91/2017/NQ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng; Xét thành tích xuất sắc đột xuất của 01 sinh viên thuộc ĐH Huế, ngày 4/5, Bộ GD-ĐT đã có tờ trình Thủ tướng xem xét, trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã, sinh viên lớp Công nghệ thông tin K41C, khóa học 2017 -2021, Khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Khoa học - ĐH Huế vì đã hi sinh anh dũng ngày 30/4/2021, sau khi cứu sống 03 sinh viên khác bị đuối nước, được nhân dân kính phục, nêu gương, học tập.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn, thăm hỏi gia đình em Nguyễn Văn Nhã. Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm và công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Trước hành động dũng cảm, hi sinh của Nguyễn Văn Nhã, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng truy tặng "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh này.

Nguyễn Văn Nhã là con thứ 6 trong gia đình có 8 anh chị em. Do hoàn cảnh khó khăn nên chỉ có Nhã và người anh trai Nguyễn Thành Nhu có điều kiện học lên đại học. Sau Nhã còn có em trai đang học lớp 12. Bố mẹ của Nhã là nông dân, bố em bị tai biến, kinh tế không lấy gì làm dư giả. Người em trai út của Nhã bị đuối nước, tử vong cách đây nhiều năm.

Nhật Hồng

Đáng quan tâm