Bạc Liêu tuyển 97 giáo viên vào giảng dạy tại các trường THPT

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Ngành giáo dục tỉnh Bạc Liêu tuyển dụng gần 97 người vào làm giáo viên tại các trường THPT trên địa bàn năm 2022.

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, trên cơ sở rà soát, sắp xếp, bố trí đội ngũ viên chức của các đơn vị trực thuộc Sở và số lượng người làm việc được UBND tỉnh giao năm 2022, Sở tổ chức tuyển dụng 97 người vào làm giáo viên tại các trường THPT trên địa bàn.

Theo đó, tuyển vị trí giáo viên THCS là 17 người và giáo viên THPT là 80 người.

Cụ thể, giáo viên môn Toán: 9 người, Hóa học: 5 người, Ngữ văn: 12 người, Lịch sử: 12 người, Sinh học: 5 người, Âm nhạc: 4 người, Mỹ thuật: 4 người, Giáo dục công dân: 4 người, Tin học: 4 người, Quốc phòng an ninh: 2 người, tiếng Anh: 12 người, Vật lý: 2 người, Thể dục: 2 người, Địa lý: 6 người, Công nghiệp: 4 người.

Bạc Liêu tuyển 97 giáo viên vào giảng dạy tại các trường THPT - 1

Ngành giáo dục Bạc Liêu tuyển dụng 97 giáo viên trong năm 2022 (Ảnh: Huỳnh Hải).

Theo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu, điều kiện, tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hồ sơ đăng ký tuyển dụng theo quy định.

Người đăng ký dự tuyển nộp hồ sơ vào một vị trí việc làm tại một đơn vị có chỉ tiêu tuyển dụng. Nếu một người mà nộp từ 2 vị trí trở lên sẽ bị loại khỏi danh sách dự tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển đến hết ngày 30/9. Thời gian xét tuyển dự kiến vào ngày 15/10.

Việc tuyển dụng giáo viên theo hình thức xét tuyển cạnh tranh như kiểm tra điều kiện theo yêu cầu vị trí việc làm, thi môn nghiệp vụ chuyên ngành (phỏng vấn).

Riêng người dự tuyển vào giáo viên THCS, THPT của trường THPT Chuyên Bạc Liêu còn phải thực hiện việc thiết kế và trình bày ý tưởng một tiết dạy theo chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, nhiều trường học ở Bạc Liêu cho biết có tình trạng thiếu giáo viên. Nhiều trường đã phải thực hiện các giải pháp như hợp đồng, thỉnh giảng, biệt phái, dạy liên trường... tạm thời đảm bảo giảng dạy.