9 chương trình đào tạo của trường ĐH Công đoàn đạt kiểm định chất lượng

Nhật Hồng

(Dân trí) - Ngày 19/5, Trường ĐH Công đoàn đón nhận 09 Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường có 100% chương trình đào tạo được công nhận kiểm định đạt yêu cầu chất lượng.

9 chương trình đào tạo của trường ĐH Công đoàn đạt  kiểm định chất lượng - 1

Lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 9 Chương trình đào tạo của trường ĐH Công đoàn.

Trước đó, trường ĐH Công đoàn đã đăng ký kiểm định 09 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học các ngành: Tài chính ngân hàng, Luật, Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kế toán, Xã hội học, Bảo hộ lao động và Quan hệ lao động.

Đoàn chuyên gia kiểm định chất lượng CTĐT đã cùng Nhà trường vượt qua khó khăn do đại dịch Covid 19, làm việc công tâm, trách nhiệm; Căn cứ vào 11 tiểu chuẩn, 50 tiêu chí và 150 mốc chuẩn, Đoàn chuyên gia đã đánh giá khách quan, chính xác và khẳng định 09 CTĐT đảm bảo tốt yêu cầu chất lượng.

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, cùng với không khí phấn khởi kỷ niệm 30 năm ngày chuyển tên Trường Cao cấp Công đoàn thành trường ĐH Công đoàn, nhà trường đã đón nhận 09 Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng CTĐT.

Hiệu trưởng trường ĐH Công đoàn TS Lê Mạnh Hùng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Công Đoàn là trường đại học có 100% CTĐT được công nhận kiểm định đạt yêu cầu chất lượng. Đây là cơ hội và tiền đề để thời gian tới, Nhà trường tiến hành kiểm định chất lượng 05 CTĐT trình độ thạc sĩ; 01 CTĐT trình độ tiến sĩ và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục lần 2 vào năm 2023.

Cũng tại buổi lễ này, Nhà trường bổ nhiệm học hàm phó giáo sư cho 02 nhà giáo đã được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh phó giáo sư, nâng tổng số lên 10 phó giáo sư hiện tại của nhà trường.