12 địa phương khẩn cấp thay đổi lịch học để phòng, chống Covid-19

Mỹ Hà

(Dân trí) - Để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch Covid-19, đến chiều 5/5, 12 tỉnh, thành đã có thông báo thay đổi lịch học cho học sinh các cấp.

Sáng (5/5), Sở GD&ĐT Đồng Nai cho tất cả học sinh trên địa bàn thành phố Long Khánh nghỉ học từ hôm nay (5/5) đến khi có thông báo mới.

Theo báo cáo mới nhất của ngành Y tế Đồng Nai, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 là bà B.T.T. (SN 1977, quê Đồng Nai), đang làm việc tại quán bar New Phương Đông (TP Đà Nẵng).

Qua điều tra dịch tễ, người phụ nữ này có tiếp xúc với F1 của bệnh nhân (BN) 2982 vào rạng sáng 28/4.

Cũng trong sáng nay (5/5), UBND tỉnh Sóc Trăng xác định học sinh trên địa bàn tỉnh không đến địa bàn đã có dịch sẽ được đi học trở lại.

Trong đó, học sinh đến quận Bình Tân (TP.HCM) và 6 tỉnh, thành khác là nơi đang xảy ra dịch bệnh Covid-19 sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày.

12 địa phương khẩn cấp thay đổi lịch học để phòng, chống Covid-19 - 1

Tỉnh Quảng Nam vừa quyết định cho học sinh các cấp được đi học trở lại từ ngày 6/5.

Ngày 5/5, tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh các cấp được đi học trở lại từ ngày 6/5. Riêng học sinh tại TP Hội An vẫn được nghỉ để phòng dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 3/5, tỉnh này quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch Covid-19.

Tối 4/5, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở mầm non độc lập, tư thục trên địa bàn thành phố trở lại trường học bình thường vào ngày 5/5.

Cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh cần thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế và phải đeo khẩu trang khi ở trường và nơi công cộng.

UBND huyện Tân Uyên, Lai Châu cũng vừa cho học sinh các trường trên địa bàn nghỉ học từ 4-6/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi xác định hơn 100 trường hợp F1 liên quan ca nhiễm Covid-19, UBND huyện Thanh Miện, Hải Dương đã cho hơn 1.000 học sinh các cấp học trên địa bàn huyện tạm thời nghỉ học.

Cụ thể, học sinh trường THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong nghỉ học tạm thời từ ngày 4/5.

Những trường và lớp trên được xác định là có học sinh và giáo viên đã đi lễ tại đền Tiên La, huyện Hưng Hà (Thái Bình) và dự đám cưới ở thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên (Yên Bái).

Học sinh các trường này sẽ dừng đến trường để học trực tuyến. Các trường khác học sinh đi học bình thường.

UBND TP Đà Nẵng cũng có chỉ đạo cho học sinh, sinh viên, học viên, trẻ mầm non ở các trường trên địa bàn nghỉ từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục triển khai giảng dạy, ôn thi trực tuyến cho học sinh, sinh viên, học viên theo lịch học đã quy định.

12 địa phương khẩn cấp thay đổi lịch học để phòng, chống Covid-19 - 2

Nhiều tỉnh thành cho học sinh nghỉ  học và hoãn lịch khảo sát học sinh lớp 12.

UBND tỉnh Yên Bái cho phép học sinh tất cả bậc học tại thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái, các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học đến hết ngày 9/5.

Tại Hưng Yên, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, sở GD&ĐT cho phép học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học.

Trao đổi với PV Dân trí, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, các cơ sở giáo dục ở huyện Phù Cừ tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ cho đến khi có thông báo mới, đồng thời phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Chiều 3/5, Sở GD&ĐT Hà Nội ra thông báo về việc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học tập trung, các trường tổ chức dạy học trực tuyến qua Internet. Sở cũng hoãn tổ chức khảo sát đối với học sinh lớp 12 và có hướng dẫn triển khai sau.

Trước đó, ngày 2/5, tỉnh Vĩnh Phúc ban hành công văn hỏa tốc, cho phép 300.000 học sinh nghỉ học tập trung từ ngày 3-8/5. Căn cứ tình hình dịch bệnh, tỉnh sẽ có xem xét và chỉ đạo phù hợp.

Chiều 30/4, tỉnh Hà Nam thống nhất cho học sinh nghỉ thêm một tuần sau kỳ nghỉ lễ. Trong thời gian này, các cơ sở giáo dục sẽ thực hiện dạy trực tuyến để đảm bảo tiến độ thi cử, tốt nghiệp.