Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bật khóc tiết lộ suýt bị xâm hại tình dục

Phương Nhung

(Dân trí) - Thí sinh Thanh Khoa bật khóc tiết lộ quá khứ suýt bị xâm hại. Thanh Khoa trải qua rất nhiều gian truân trong cuộc sống. Cô từng phải bỏ học để đi kiếm tiền lo cho người thân và sau này học bổ túc.

Người đẹp xót xa trước những câu chuyện thương tâm về vấn nạn xâm hại

Mới đây, các thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã trải qua hành trình chinh phục thử thách và lan tỏa thông điệp tích cực qua những dự án cộng đồng.

Các thí sinh đã có buổi trò chuyện với bà Trần Thị Ngọc Nữ (Luật sư - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM) và bà Nguyễn Yên Thảo - Giám đốc Điều hành Ngôi nhà nhịp cầu hạnh phúc (Nơi nuôi dưỡng những trẻ bị xâm hại hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân của xâm hại tình dục).

Bà Yên Thảo đã kể lại câu chuyện thương tâm của một em bé gái bị xâm hại tình dục bởi chính ông nội, bố ruột.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bật khóc tiết lộ suýt bị xâm hại tình dục - 1

Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bật khóc khi nghe những câu chuyện đau lòng về vấn nạn xâm hại tình dục (Ảnh: Cắt từ clip).

Hành trình đòi lại công bằng cho em được chia sẻ một cách đầy xúc động, khiến các thí sinh không khỏi xót xa.

Đến thời điểm này, bé đã tái hòa nhập với cuộc sống, nhưng nếu ai đó vô tình hỏi bé, cha của bé là ai, bé sẽ nói cha của bé đã chết rồi, nhưng thực tế ông ấy vẫn còn ở trong tù.

Tiếp lời bà Yên Thảo, Luật sư Ngọc Nữ kể lại câu chuyện đau lòng mới xảy ra gần đây trong mùa dịch.

Câu chuyện diễn ra trong một gia đình có hai con. Bé lớn hơn ở với bà ngoại. Cháu bé hơn ở với mẹ. Trong mùa dịch, bé lớn xin bà ngoại lên chơi với em. Lúc ba mẹ đi làm hết, chú ruột đã qua xâm hại bé.

Khi dịch bệnh lắng xuống, cô bé về với bà ngoại, bé hay ngồi khóc nhưng bà ngoại không hiểu tại sao. Một hôm bé đi học, nhà trường gọi người nhà đến vì bé bị đau bụng, ngất xỉu. Đến khi đưa đi bệnh viện, cả nhà mới ngã ngửa vì bé có bầu. Bình thường bé vốn phổng phao nên không ai phát hiện ra có gì khác lạ. Lúc này gặng hỏi mới biết bé bị chú ruột xâm hại.

Khi người mẹ làm đơn tố cáo thì bị gia đình chồng đuổi ra khỏi nhà vì bà nội bênh con trai chứ không bênh cháu. Còn ông chú ruột vẫn chối tội.

Bác sĩ siêu âm nói thai nhi không có não và đã 7 tháng tuổi. Lúc này, không còn cách nào khác, bé bắt buộc phải sinh non để chấm dứt thai kì. Luật sư Ngọc Nữ cho hay: "Chúng tôi đã làm việc với bên pháp y, sau khi giám định mới mời đối tượng là ông chú lên. Khi đối chiếu với AND của thai nhi và ông chú thì trùng khớp".

Sau đó, ông chú đã uống thuốc để tự tử và được gia đình chuyển đến bệnh viện tâm thần tiếp tục điều trị.

"Nhưng ở đây khi xét một đối tượng tâm thần là sẽ xét trước, trong, sau khi thực hiện hành vi. Trong trường hợp này, khi xảy ra sự việc rồi mới uống thuốc nên ông chú vẫn phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình", bà Nữ nói.

Hiện tại, cuộc sống của bé đã dần ổn định trở lại nhờ sự giúp sức của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM và Ngôi nhà nhịp cầu hạnh phúc.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bật khóc tiết lộ suýt bị xâm hại tình dục - 2

Thí sinh Thanh Khoa xúc động vì đồng cảm, tiết lộ suýt bị xâm hại tình dục (Ảnh: Cắt từ clip).

Khi nghe những câu chuyện này, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Khoa đã bật khóc vì đồng cảm.

"Khoa đã từng suýt bị xâm hại, đã từng bị tổn thương nên Khoa hiểu cảm giác của các bé", Thanh Khoa xúc động bày tỏ.

Thanh Khoa và các thí sinh cũng có hành trình tới thăm Ngôi nhà nhịp cầu hạnh phúc. Khi nghe các bé chia sẻ ước mơ lớn lên trở thành ca sĩ, người mẫu…, Thanh Khoa bày tỏ: "Cảm xúc của Khoa khi đến với nơi đây, Khoa khá bất ngờ vì các bé rất hồn nhiên và vẫn giữ được cho mình sự trong sáng, vô tư nhất định. Khoa cảm thấy rất khâm phục các bé".

Thanh Khoa: Từ cô gái phải nghỉ học mưu sinh đến hành trình học bổ túc, trở thành Hoa hậu Sinh viên Thế giới

Bản thân Thanh Khoa từng trải qua rất nhiều gian truân trong cuộc sống. Cô xuất thân từ một gia đình không trọn vẹn, thiếu thốn tình thương của bố và điều kiện kinh tế rất khó khăn, Thanh Khoa phải bỏ học từ nhỏ để đi kiếm tiền lo cho người thân. Một mình cô tất bật đi làm để nuôi bà ngoại, mẹ và em trai.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bật khóc tiết lộ suýt bị xâm hại tình dục - 3

Thanh Khoa từng trải qua tuổi thơ cơ cực (Ảnh: Facebook Thanh Khoa).

Đến với công việc người mẫu, cuộc đời Thanh Khoa mới có nhiều bước chuyển biến tốt đẹp hơn. Năm 2016, cô dự thi Hoa khôi Áo dài và tràn trề cơ hội "làm nên chuyện". Cô từng được khán giả đặt nhiều kỳ vọng bởi sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, tự tin và hình thể nóng bỏng.

Đáng tiếc, vì vấn đề học lực, chân dài đành phải rút khỏi chương trình trước thềm chung kết Hoa khôi Áo dài 2016. Không để bản thân chìm vào nỗi thất vọng, Thanh Khoa nhanh chóng lao vào vừa học bổ túc vừa đi làm để hoàn thiện trình độ học vấn của mình, tìm kiếm cơ hội.

Để rồi từ một cô gái không có bằng phổ thông, Thanh Khoa đã có thể cầm được tấm bằng đại học trên tay cùng khả năng ngoại ngữ.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bật khóc tiết lộ suýt bị xâm hại tình dục - 4

Thanh Khoa đăng quang cuộc thi Hoa hậu Sinh viên Thế giới 2019 (Ảnh: Facebook Thanh Khoa).

Có đầy đủ điều kiện cần thiết để tỏa sáng trên các cuộc thi hoa hậu, Thanh Khoa lựa chọn thử thách chính mình từ trong nước đến quốc tế. Năm 2019, Thanh Khoa tranh tài tại các đấu trường nhan sắc Hoa hậu Thế giới Việt Nam và Hoa hậu Sinh viên Thế giới.

Chung cuộc, cô lọt Top 15 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 và trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên đăng quang tại Hoa hậu Sinh viên Thế giới 2019.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bật khóc tiết lộ suýt bị xâm hại tình dục - 5

Hình ảnh của Thanh Khoa tại Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 (Ảnh: Ban Tổ chức MWVN).

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bật khóc tiết lộ suýt bị xâm hại tình dục - 6

Thanh Khoa tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 (Ảnh: Ban Tổ chức MUVN).