Ở tuổi 74, mẹ tỷ phú Elon Musk lên bìa tạp chí áo tắm danh tiếng

Vĩnh Ngọc

(Dân trí) - Người mẫu U80 Maye Musk, mẹ tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk rất hạnh phúc khi được chụp ảnh bìa cho tạp chí áo tắm hàng đầu nước Mỹ Sports Illustrated.

Mới đây, tạp chí áo tắm hàng đầu nước Mỹ Sports Illustrated đã công bố 4 gương mặt trang bìa của số đặc biệt năm 2022, đó là Kim Kardashian, ca sĩ Ciara, người mẫu đang nổi Yumi Nu và "chân dài" kỳ cựu Maye Musk, mẹ tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk.

Ở tuổi 74, bà Maye Musk, chuyên gia dinh dưỡng, người mẫu Mỹ gốc Canada vẫn rất trẻ trung và xinh đẹp. Bà chia sẻ, việc được lên bìa tạp chí Sports Illustrated là điều bà chưa từng dám mơ ước.

Elon Musk và mẹ dự sự kiện Met gala (Video: Bloomberg Technology).

Bà Maye Musk nói: "Phản ứng đầu tiên của tôi là, tôi không bao giờ có thể mơ ước điều gì đó tương tự vì tại sao lại có người mẫu 74 tuổi lên trang bìa của Sports Illustrated, đặc biệt là diện đồ bơi. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ làm cho phụ nữ ở độ tuổi 70 cảm thấy thoải mái hơn khi đi bơi, cũng như phụ nữ ở độ tuổi 20 và 30.

Khi phụ nữ đi tắm biển, chúng ta thường e ngại về cơ thể của mình nhưng đàn ông thì khác, họ có như thế nào thì họ vẫn không quan tâm. Vì thế tôi nghĩ chúng ta cũng không cần quan tâm nhiều như vậy".

Maye Musk trông rất trẻ trung và duyên dáng trong bộ ảnh áo tắm với những trang phục màu sắc và thanh lịch. Mẹ của tỷ phú công nghệ Elon Musk cho biết, không khí của buổi chụp ảnh với nhiếp ảnh gia danh tiếng Yu Tsai ở Belize là một bầu không khí rất dễ chịu.

"Mọi người đều lịch sự, tốt bụng, ân cần, quan tâm. Vì vậy tôi cảm thấy rất thoải mái khi diện đồ bơi. Khi bạn đã thực hiện xong loạt ảnh đầu tiên của mình, bạn sẽ thấy ổn khi chụp loạt ảnh tiếp theo vì khi đó bạn đã tự tin hơn khi diện áo tắm", bà Maye Musk nói.

Ở tuổi 74, mẹ tỷ phú Elon Musk lên bìa tạp chí áo tắm danh tiếng - 1

Người mẫu Maye Musk trẻ trung ở tuổi 74 (Ảnh: Sports Illustrated, Getty Images).

Trong cuốn hồi ký ra mắt năm 2019 mang tên Một người phụ nữ lập kế hoạch: Lời khuyên cho cuộc đời, làm đẹp và thành công, bà Maye Musk đã chia sẻ cởi mở về sự lão hóa và nói rằng, năng lượng tiêu cực xung quanh không phải là thứ mà bà và người khác phải cố chấp nhận.

"Tôi đã trải qua những giai đoạn khác nhau của cuộc đời, những thời điểm tôi bị từ chối, bị xúc phạm, có cảm giác thất vọng và điều đó chỉ lấy đi sự tự tin của tôi. Vậy thì điều bạn cần làm là vượt qua nó. Vì vậy, giờ đây khi tôi đã 74 tuổi, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Không ai xúc phạm tôi bởi vì ai muốn xúc phạm một bà lão chứ? Vấn đề là, giai đoạn này mọi người rất tốt với tôi nhưng tại sao tôi lại phải chờ lâu đến vậy?", bà Maye Musk tâm sự.

Người mẫu U80 cho biết, bà học cách thay đổi môi trường xung quanh và loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực khỏi cuộc sống. Đó là một cách giúp bà phát triển bản thân.

"Nếu chúng ta hòa nhập cùng với những người đã đối xử tàn nhẫn với chúng ta và làm những điều tương tự thì bạn cũng sẽ đau khổ như tôi. Thay vào đó, bạn nên chuyển sang gắn bó với những người tốt bụng", bà Maye Musk nói.

Con gái người mẫu Maye Musk, Tosca cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho mẹ của mình trong bài viết trên tạp chí Sports Illustrated. Tosca viết: "Cả cuộc đời tôi, tôi đã thấy mẹ làm rất nhiều việc. Vì vậy, tôi nghĩ mình sẽ luôn mong mẹ có thể làm được mọi thứ. Đôi khi tôi tự hỏi: "Liệu đã đến lúc mình bắt đầu hạn chế những kỳ vọng đó khi mẹ đã già đi?" nhưng khi tôi nhìn mẹ tôi, tôi thấy bà chưa hề dừng lại.

Vẻ trẻ trung của người mẫu U80 Maye Musk (Video: Newsy).

Mẹ tôi hiện đã 74 tuổi. Trong những năm sống trên trái đất này, bà đã có hai bằng thạc sĩ về khoa học dinh dưỡng, giành được giải thưởng trong lĩnh vực ăn kiêng. Bà tham gia vô số các buổi trình diễn thời trang và chụp ảnh tạp chí. Bà thậm chí còn xuất hiện trong một video của Beyoncé. Bà ấy có một sức mạnh không thể kiểm soát và mẹ là người phụ nữ mạnh mẽ nhất mà tôi từng biết".

MJ Day, tổng biên tập của tạp chí Sports Illustrated phát biểu: "Ở tuổi 74, bà Maye vẫn tiếp tục làm việc mỗi ngày để truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Tất cả chúng ta đều xứng đáng có cơ hội phát triển. Vì vậy, trong số báo này, chúng tôi khuyến khích độc giả ngắm nhìn những người mẫu đa tài, đa năng. Bất kể bạn ở độ tuổi nào, cho dù bạn là bà mẹ mới sinh con, nghệ sĩ giải trí, vận động viên, doanh nhân, sinh viên, người cố vấn, nhà lãnh đạo hay một người hay mơ mộng... Chúng tôi muốn tôn vinh tất cả những người phụ nữ này, sự phát triển của họ và nhiều khía cạnh khác về con người của họ".

Ở tuổi 74, mẹ tỷ phú Elon Musk lên bìa tạp chí áo tắm danh tiếng - 2

Người mẫu Maye Musk và con trai Elon Musk (Ảnh: Getty Images).

Bà Maye Musk sinh năm 1948 và bà đã làm người mẫu trong 50 năm. Bà từng xuất hiện trên nhiều tạp chí lớn như Time, Vogue. Maye Musk có con trai là tỷ phú công nghệ Elon Musk, người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá hơn 300 tỷ USD.

Khi còn trẻ, bà Maye từng lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Nam Phi năm 1969. Năm 1970, bà kết hôn với Errol Musk, một kỹ sư người Nam Phi. Cặp đôi có ba người con: Elon Musk, Kimbal Musk và Tosca Musk. Bà Maye có bằng thạc sĩ về dinh dưỡng tại Đại học Orange Free State ở Nam Phi. Sau đó, bà lấy thêm một bằng thạc sĩ về khoa học dinh dưỡng tại Đại học Toronto, Canada.

Theo people.com