MC VTV Quế Phương kể tai nạn kinh hoàng khi đóng phim hành động

Nguyên Phong

(Dân trí) - Xuất hiện trong vai phượt thủ của phim "578: Phát đạn của kẻ điên", nữ MC xinh đẹp của VTV đã có những trải nghiệm khó quên.

MC Quế Phương là gương mặt quen thuộc của các chương trình Cùng em đến trường, Về quê, Trái tim cho em phát sóng trên VTV1. Xuất thân là 1 cô gái người dân tộc Tày, ngay từ khi còn là sinh viên Quế Phương đã theo đuổi đam mê với nghề truyền hình. Bằng sự quyết tâm và tình yêu với nghề, MC Quế Phương đang dần khẳng định bản thân thông qua nhiều hoạt động sôi nổi.

Là MC thuộc thế hệ 9X của VTV, Quế Phương còn khá đắt show với những sự kiện bên ngoài. Mới đây, cô nàng đã thử sức "lấn sân" sang lĩnh vực diễn xuất với một vai diễn nhỏ trong bộ phim điện ảnh hành động bom tấn 578: Phát đạn của kẻ điên, hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

MC VTV Quế Phương kể tai nạn kinh hoàng khi đóng phim hành động - 1
MC Quế Phương (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Dù chỉ là vai diễn nhỏ nhưng tạo hình nhân vật ấn tượng cùng khả năng "đánh đấm", chạy motor phân khối lớn của Quế Phương khiến khán giả cực kỳ ấn tượng. Trong phim, Quế Phương diện trang phục ôm sát, có tạo hình cực "ngầu" như một "đả nữ" thứ thiệt.

Chia sẻ với PV Dân trí về vai diễn, Quế Phương cho hay: "Cách đây hơn 2 năm, tôi vô tình lướt trên mạng và biết được thông tin đoàn phim 578: Phát đạn của kẻ điên đang tổ chức casting tuyến nhân vật nữ phượt thủ.

Theo yêu cầu của đoàn phim, đó sẽ là những cô gái cá tính, biết chạy xe motor, là dân phượt thì càng tốt, tính cách phải "điên điên", nổi loạn. Khi đọc những yêu cầu về tuyến nhân vật này tôi cảm thấy rất ấn tượng và muốn được thử sức, bởi bản thân tôi cũng là cô gái cá tính mạnh, đặc biệt là có sở thích chạy xe motor chinh phục những cung đường đèo.

MC VTV Quế Phương kể tai nạn kinh hoàng khi đóng phim hành động - 2
Quế Phương cũng thích chạy motor và đi phượt (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thú thực là đi casting vì muốn được trải nghiệm chứ tôi cũng chưa từng nghĩ tới việc mình sẽ được nhận vai và được xuất hiện trong một bộ phim điện ảnh "bom tấn hành động" như vậy.

Tới buổi casting, đạo diễn Lương Đình Dũng không nói nhiều, chỉ yêu cầu tôi thể hiện một phân đoạn không có thoại với các biểu cảm liên tiếp: quái dị, cười, lạnh lùng, nổi loạn. Vì không phải diễn viên chuyên nghiệp nên tôi thể hiện theo bản năng và cũng không nhớ nổi vì sao mình vượt qua vòng casting".

Mặc dù chỉ xuất hiện trong một số phân cảnh chạy xe và đánh đấm nhưng Quế Phương cùng nhóm nữ phượt thủ đã phải rất vất vả để chuẩn bị cho vai diễn.

"Sau vòng casting, chúng tôi còn phải tập võ 1 tháng cùng đoàn và trải qua tiếp 2 vòng casting về võ thuật và chạy xe motor nữa. Ban đầu, có tới 200 ứng viên cho nhóm nữ phượt thủ, nhưng cuối cùng đạo diễn đã loại dần, chỉ còn để lại 13 người mà thôi", Quế Phương kể.

MC VTV Quế Phương kể tai nạn kinh hoàng khi đóng phim hành động - 3

Quế Phương cùng nhóm nữ phượt thủ của phim "578: Phát đạn của kẻ điên" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Quế Phương tiết lộ, trong quá trình quay, nữ MC đã bị chấn thương vì một cảnh rượt đuổi bằng motor: "Trong ngày ghi hình chính thức phân cảnh các nữ phượt thủ rượt đuổi xe container tại đường đèo không may tôi gặp tai nạn.

Theo kịch bản quay ngày hôm đó, đoàn nữ phượt thủ chạy motor với tốc độ cao để bám sát container. Do chạy quá nhanh, áp sát đầu xe container quá nên tôi bị giật mình và bóp phanh theo phản xạ. Nhưng xe đang đi với tốc độ cao mà bị bóp phanh đột ngột thì đương nhiên không thể giữ được thăng bằng, tôi ngã nhào ra đường còn chiếc xe thì lê đi mấy mét.

Tình thế lúc đó thực sự nguy hiểm, vì phân cảnh này còn có bột màu được ném ra, bị che mất tầm nhìn của các chị em khác. Rất may là tôi không bị lăn vào hướng xe container, nhưng lại bị xe motor do diễn viên Minh Cúc chạy sau lao lên chèn vào chân.

Tai nạn này khiến cả ê-kíp rất lo lắng, cả đoàn đã lập tức ngừng lại để xem xét tình hình của tôi. Lúc đó mọi việc diễn ra quá nhanh và nguy hiểm nên bản thân tôi không cảm thấy đau mà chỉ thấy hoang mang. Tôi cũng rất áy náy vì sợ làm ảnh hưởng đến tiến độ của cả đoàn.

Sau khi nghỉ một lát để lấy lại tinh thần, tôi tiếp tục hoàn thành cảnh quay. Mãi một lúc sau tôi phát hiện ra một vài vết thương đang chảy máu.

Điều thú vị là cảnh tôi bị ngã dù không có trong kịch bản nhưng sau đó lại được sử dụng trong phim để tăng thêm độ kịch tính và chân thực".

MC VTV Quế Phương kể tai nạn kinh hoàng khi đóng phim hành động - 4

Một tai nạn trên phim trường đã khiến Quế Phương bị thương (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thừa nhận bị choáng ngợp và thu hút khi tham gia làm phim điện ảnh, song Quế Phương khẳng định cô sẽ không bỏ nghề truyền hình để "lấn sân" sang diễn xuất:

"Tôi đã gắn bó với nghề truyền hình được gần chục năm, đây cũng là thanh xuân, là tâm huyết và niềm đam mê của tôi nên chắc chắn tôi sẽ theo đuổi nó đến cùng. Nhưng nếu có cơ hội tôi cũng sẵn sàng thử sức thêm ở những lĩnh vực mới để có thật nhiều trải nghiệm cũng như tích lũy cho bản thân thêm kiến thức".