Hồ Quỳnh Hương làm gì trong 11 năm "lặn mất tăm" khỏi showbiz?

B.Phương

(Dân trí) - Cách đây hơn một thập kỷ, Hồ Quỳnh Hương bất ngờ rời xa làng giải trí khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Nhiều khán giả không khỏi tò mò về quãng thời gian "ở ẩn" của nữ ca sĩ.

Những năm gần đây, khán giả hiếm khi thấy ca sĩ Hồ Quỳnh Hương xuất hiện tại các sự kiện âm nhạc. Kể từ liveshow "Sắc màu" năm 2011, nữ ca sĩ gần như "lặn mất tăm" khiến người hâm mộ không khỏi thắc mắc. Lần gần nhất, giọng ca "Hoang mang" xuất hiện trước công chúng là trong chương trình truyền hình "Be a star - Bạn là ngôi sao" vào năm 2017.

Chia sẻ với Dân trí, Hồ Quỳnh Hương cho biết thời gian qua, cô tập trung vào kinh doanh và thiền. Dù rất nhớ âm nhạc nhưng công việc quá bận rộn khiến cô khó tập trung vào ca hát.

Nữ ca sĩ phủ nhận 11 năm qua là quãng thời gian "ở ẩn" mà chỉ là cô đang tạm nghỉ ngơi trong âm nhạc, tránh xa showbiz để "thanh lọc tâm trí".

Hồ Quỳnh Hương làm gì trong 11 năm lặn mất tăm khỏi showbiz? - 1

Hồ Quỳnh Hương chọn rời xa showbiz giữa lúc đang ở đỉnh cao sự nghiệp (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Lần này, trước sự mong chờ của khán giả và sự thuyết phục của bạn bè, đồng nghiệp, Hồ Quỳnh Hương quyết định trở lại với đêm nhạc "Quỳnh 2022" tại TPHCM vào ngày 28/5 tới. Chia sẻ về sự trở lại này, nữ ca sĩ cho biết cô muốn mang âm nhạc, những lời tự sự của mình đến với khán giả sau thời gian dài xa cách.

"Đến giờ phút này, khi hát lại những bài hát của mình, tôi không bao giờ hết cảm xúc. Đó là những bài hát "sống" cùng khán giả như bài Anh, Hoang mang, Căn phòng mưa rơi, Có nhau trọn đời, Ước mơ trong đời… Ngoài ra, còn những bài mới mà khán giả sẽ khám phá khi đến với đêm nhạc. Tôi tin rằng âm nhạc của mình không quá mạnh bạo nhưng nhẹ nhàng, thấm sâu", nữ ca sĩ chia sẻ.

Hồ Quỳnh Hương làm gì trong 11 năm lặn mất tăm khỏi showbiz? - 2

Hồ Quỳnh Hương trở lại sau 11 năm vắng bóng (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hồ Quỳnh Hương Sinh năm 1980, đến từ Hạ Long (Quảng Ninh). Cô từng tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành thanh nhạc trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và được cho là một trong những giọng ca xuất sắc của làng nhạc nhẹ Việt Nam đương đại. Các bài hát nổi tiếng của Hồ Quỳnh Hương có thể kể đến như: Anh, Em, Bức thư tình thứ hai, Chỉ là anh thôi, Căn phòng mưa rơi, Hoang mang, Nỗi nhớ anh mùa đông, Ước mơ trong đời, Vũ điệu hoang dã…