Vợ chồng TPHCM chi 8 triệu đồng/đêm trên du thuyền sang chảnh ở Hạ Long

Thảo Trinh

(Dân trí) - Giữa tháng 5, vợ chồng chị T.H di chuyển từ TPHCM ra Hà Nội, đặt chuyến du lịch trải nghiệm một đêm trên du thuyền 5 sao ở vịnh Hạ Long, tận hưởng không gian xanh mát, đẹp như tranh.

Chị T.H (33 tuổi, nhân viên văn phòng) cùng chồng là anh T.K (34 tuổi, freelancer) vừa có chuyến nghỉ dưỡng trên chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất ở vịnh Hạ Long vào hai ngày 14-15/5.

Cặp vợ chồng trẻ đến từ TPHCM chọn du lịch trải nghiệm gần gũi thiên nhiên, ưu tiên điểm đến ở miền Bắc sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 để tránh cảnh đông đúc.

"Để có thể tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng tốt nhất, chúng mình đặt hạng phòng senior suite với giá gần 8 triệu đồng/đêm. Phòng nằm ở tầng 2 của du thuyền nên có tầm nhìn đẹp, thoải mái chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên ở vịnh Hạ Long", chị H. chia sẻ.

Vợ chồng TPHCM chi 8 triệu đồng/đêm trên du thuyền sang chảnh ở Hạ Long - 1
Chị H. - anh K. vừa có chuyến trải nghiệm 2 ngày 1 đêm trên du thuyền sang trọng bậc nhất vịnh Hạ Long (Ảnh: H.N).
Vợ chồng TPHCM chi 8 triệu đồng/đêm trên du thuyền sang chảnh ở Hạ Long - 2
Vịnh Hạ Long lung linh khi về đêm với những chiếc du thuyền sáng đèn lững lờ trôi trên mặt nước (Ảnh: H.N).

Khi di chuyển từ TPHCM ra Hà Nội, chị H. cùng chồng được đưa đón miễn phí về TP. Hạ Long bằng ô tô trong 2 giờ đồng hồ rồi thêm gần 1 tiếng đi từ đất liền ra du thuyền.

Căn phòng của hai vợ chồng chị khá rộng, thoáng đãng với chiếc giường king size (loại giường ngủ có kích thước lớn nhất trên thị trường hiện nay). Ngoài ra, phòng nghỉ này còn có ban công và bồn tắm riêng, tầm nhìn hướng ra biển rất lãng mạn. Nằm trong phòng, du khách có thể ngắm cảnh vịnh, nơi có những ngọn núi cao dựng đứng được bao bọc bởi nước biển trong xanh

Vợ chồng TPHCM chi 8 triệu đồng/đêm trên du thuyền sang chảnh ở Hạ Long - 3
Phòng nghỉ sang trọng trên du thuyền của cặp du khách đến từ TPHCM (Ảnh: H.N).
Vợ chồng TPHCM chi 8 triệu đồng/đêm trên du thuyền sang chảnh ở Hạ Long - 4
Phòng tắm rộng với bồn tắm có tầm nhìn ra biển (Ảnh: H.N).

Trong chuyến nghỉ dưỡng trên du thuyền 5 sao, vợ chồng chị H. được tham quan vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng). Tại đây, du khách cũng được miễn phí nhiều dịch vụ như giặt là, chụp ảnh bằng Flycam, ngâm chân thảo dược tại phòng hay chèo kayak và thuyền nan tham quan hang động.

Cặp đôi cũng được phục vụ 4 bữa ăn miễn phí với phòng ăn riêng, bao gồm 1 bữa sáng và 2 bữa trưa ăn nhẹ, chủ yếu các món Âu. Riêng bữa tối theo hình thức buffet, thưởng thức cạnh khu hồ bơi và có cả nhạc sống do nhân viên trên tàu thực hiện.

Vợ chồng TPHCM chi 8 triệu đồng/đêm trên du thuyền sang chảnh ở Hạ Long - 5
"Các bữa ăn trên du thuyền rất ngon nhưng số lượng hơi ít chút. Có lẽ do vợ chồng mình quen ăn nhiều rồi", nữ du khách hài hước cho biết (Ảnh: H.N).

Trong 2 ngày 1 đêm lưu trú trên du thuyền, chị H. cùng chồng được tham gia nhiều hoạt động, trải nghiệm ngoài trời thú vị như chèo thuyền kayak, câu mực, học nấu ăn, chơi golf mini,... Nữ du khách thích nhất nằm thư giãn trên tàu, mở rộng tầm mắt để ngắm vịnh. Còn chồng chị mê tắm biển, đi cano cao tốc thăm thú cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

"Thời tiết đẹp, có nắng nhẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách đi tàu hay tham gia các hoạt động đều dễ dàng. Sáng hôm sau, trời mưa phùn nhẹ, cảnh vật chìm trong màn sương nên trên tàu chỉ mở lớp yoga", người phụ nữ 33 tuổi nói thêm.

Vợ chồng TPHCM chi 8 triệu đồng/đêm trên du thuyền sang chảnh ở Hạ Long - 6
Bể bơi trên tầng 3 của du thuyền. Tới đây, du khách vừa được tận hưởng các dịch vụ nghỉ dưỡng sang trọng, vừa được trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên, giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống (Ảnh: H.N).
Vợ chồng TPHCM chi 8 triệu đồng/đêm trên du thuyền sang chảnh ở Hạ Long - 7
Vợ chồng chị H. chụp ảnh với flycam trên du thuyền cao cấp (Ảnh: H.N).
Vợ chồng TPHCM chi 8 triệu đồng/đêm trên du thuyền sang chảnh ở Hạ Long - 8
Du khách vừa chèo thuyền kayak, vừa ngắm cảnh quan xanh mát, tươi đẹp trên vịnh Hạ Long (Ảnh: H.N).

Chị nhấn mạnh, dù buổi sáng hay đêm, được lênh đênh trên du thuyền ngắm vịnh Hạ Long đều thấy nên thơ và lãng mạn. Du khách cũng được tận hưởng cảm nhận khoảnh khắc chuyển đổi của thời gian vào lúc bình minh hay hoàng hôn. Du thuyền di chuyển êm giúp du khách thấy dễ chịu, không bị say sóng.

Sự phục vụ nhiệt tình, thân thiện của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng là điểm cộng khiến chị H. và chồng cảm thấy ấn tượng và thoải mái trong thời gian lưu trú và trải nghiệm ở vịnh Hạ Long.

Vợ chồng TPHCM chi 8 triệu đồng/đêm trên du thuyền sang chảnh ở Hạ Long - 9
Du khách thư giãn trên du thuyền có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hoàng hôn đẹp như tranh trên vịnh Hạ Long (Ảnh: H.N).

"Đến Hạ Long, mình được nghe các chú lái đò nói, quy định bảo vệ môi trường ở đây được thực hiện rất tốt, góp phần chung tay giữ gìn cảnh quan thiên nhiên.

Mình rất ấn tượng với điều đó. Đây cũng là lý do khiến mình thêm yêu Hạ Long với không gian trong lành, xanh mát, được hòa mình vào thiên nhiên một cách tối đa", nữ du khách bày tỏ.