"Quá khứ đẫm máu" của khách sạn có số phận "đen đủi" nhất thế giới

Huy Hoàng

(Dân trí) - Nhiều người nói đùa rằng, đây là khách sạn có số phận "đen đủi" nhất thế giới, bởi kể từ khi mở cửa vào năm 1927 đến nay, nơi này chứng kiến vô số vụ mất tích, tự sát hay giết người...

Cecil Hotel vốn là một khách sạn có mức giá bình dân, tọa lạc tại phố Main, Los Angeles, Mỹ. Nơi này mở cửa đón khách từ năm 1927.

Nhưng sự nổi tiếng của Cecil không phải bởi giá thành, phòng ốc tiện nghi, ngược lại, người ta gọi nó là "khách sạn đen đủi nhất thế giới" bởi có "quá khứ đẫm máu" khi liên quan tới hàng loạt các vụ án mất tích và cái chết bí ẩn. Khách sạn này từng được một số tên sát nhân hàng loạt đáng sợ nhất nước Mỹ chọn làm nơi dừng chân.

Quá khứ đẫm máu của khách sạn có số phận đen đủi nhất thế giới - 1
Bên ngoài khách sạn Cecil ở thành phố Los Angeles (Ảnh: Mirror).

Dường như khách sạn Cecil dính phải lời nguyền chết chóc. Bởi chỉ tính riêng trong những năm 1930, nơi này chứng kiến ít nhất 6 vụ tự tử. Năm 1934, một trung sĩ quân đội có tên Louis D.Borden tới thuê phòng tại đây đã tự sát bằng dao cạo. Chỉ 4 năm sau đó, một binh sĩ thủy quân lục chiến Roy Thompson nhảy lầu tự tử. Những vụ án tương tự xảy ra liên tiếp vào các năm sau đó với tính chất nghiêm trọng hơn.

Một trong những vụ án nổi tiếng và kỳ quái trong thế kỷ 20 được nhiều người nhắc tới nhất chính là cái chết của Elizabeth Short - người phụ nữ được gọi là "Thược dược đen". Vụ án xảy ra năm 1947. Nạn nhân là người từng ghé qua quầy rượu của khách sạn Cecil vài ngày trước khi bị sát hại dã man và vứt xác tại công viên Leinmert. Địa điểm này cách khách sạn không xa.

Tiếp đó, tới năm 1962, một khách thuê phòng có tên Pauline Otton đã nhảy từ tầng 9 của khách sạn xuống dưới đất. Cô tử vong tại chỗ, nhưng lại gây thêm một cái chết khác vì ngã trúng vào một người đàn ông đi đường 65 tuổi khiến ông cũng qua đời.

Chỉ 2 năm sau, một nạn nhân khác có tên Goldie Osgood được phát hiện chết bí ẩn trong căn phòng ở tầng 7 của khách sạn. Tại hiện trường, cảnh sát xác nhận nạn nhân bị bóp cổ, cưỡng bức và bị đâm. Trước đó, người này thường cho đàn chim bồ câu ăn ở quảng trường gần khách sạn nên vẫn gọi là "người phụ nữ bồ câu". Đến nay, danh tính của hung thủ vẫn chưa được làm sáng tỏ và vụ án đi vào ngõ cụt.

Quá khứ đẫm máu của khách sạn có số phận đen đủi nhất thế giới - 2
Chân dung tên sát nhân giết người hàng loạt Richard Ramirez từng thuê phòng ở Cecil suốt thời gian dài (Ảnh: Mirror).

sự kiện đình đám năm 1984 - 1985 khiến khách sạn Cecil trở thành nơi khiến người ta rùng mình hơn cả liên quan tới sát thủ giết người hàng loạt có tên Richard Ramirez. Sát thủ "máu lạnh" này đã thuê căn phòng có giá 14 USD mỗi đêm suốt thời gian dài và đi "cuồng sát" các cô gái tại thành phố Los Angeles. Lúc bị bắt, tên sát nhân đã cướp đi mạng sống của 13 thiếu nữ. Tại cơ quan điều tra, Richard khai nhận đã phi tang các trang phục đẫm máu của nạn nhân tại thùng rác phía sau khách sạn.

Tới năm 1991, kẻ sát nhân hàng loạt người Áo Jack Unterwege cũng chọn Cecil làm nơi trú ẩn dài ngày. Hắn đã giết hại 3 cô gái bán hoa để cướp tài sản. Nhiều người cho rằng, Jack có phần bị ảnh hưởng bởi tên sát nhân Richard trước đó.

Suốt thời gian dài bị ảnh hưởng bởi "quá khứ đen tối", tới năm 2011, khách sạn Cecil được đổi sang tên mới "Stay on Main" với hi vọng "đổi vận". Nhưng kết quả, 2 năm sau, một trong những vụ án bí ẩn nhất thế kỷ 21 liên quan tới nữ du khách người Canada Elisa Lam, đã xảy ra tại đây.

Quá khứ đẫm máu của khách sạn có số phận đen đủi nhất thế giới - 3
Các bể chứa trên tầng thượng khách sạn, nơi tìm thấy thi thể cô gái xấu số (Ảnh: AIT).

Elisa Lam, sinh năm 1991, vốn là một sinh viên đến từ Canada, quyết định đi du lịch vòng quanh Bờ Tây nước Mỹ một mình. Trước khi mất tích, cô gái vẫn hàng ngày liên lạc với gia đình. Cuối tháng 1/2013, gia đình Lam báo cảnh sát vì không gọi được cho con gái. Cảnh sát đã tiến hành kiểm tra khách sạn nhưng không thấy dấu hiệu khả nghi.

Tới giữa tháng 2/2013, nhiều người thuê phòng phàn nàn về nước tại khách sạn có mùi và màu rất lạ. Khi nhân viên bảo trì lên kiểm tra các bồn đựng nước trên tầng thượng mới phát hiện thấy thi thể cô gái nằm bên trong.

Elisa Lam hành động kỳ lạ trong thang máy trước khi chết

Nguyên nhân cái chết của cô gái đến nay chưa tìm được lời giải đáp. Cơ quan điều tra khi tìm lại những đoạn video được camera giám sát ghi lại đã phát hiện thấy nhiều điều bất thường. Một trong số đó là đoạn clip Lam ở trong thang máy một mình nhưng dường như đang nói chuyện với ai đó. Video ghi cảnh cô gái trong thang máy trước khi chết khiến nhiều người sợ "sởn gai ốc".

Quá khứ đẫm máu của khách sạn có số phận đen đủi nhất thế giới - 4
Khách sạn đã đổi sang tên mới (Ảnh: Mirror).

Suốt gần 1 thế kỷ kể từ ngày khai trương đón khách, Cecil từng chứng kiến nhiều lần thay đổi chủ nhân. Năm 2017, khách sạn tạm đóng cửa để sửa chữa. Dù nhận không ít lời đồn đại, nhưng vẫn nhiều du khách chọn nơi này làm điểm dừng chân bởi giá thành phải chăng, chất lượng phục vụ và không mấy quan tâm đến những điều khác. Thậm chí, có người muốn trải nghiệm cảm giác được ở nơi từng coi là "một trong những khách sạn đáng sợ nhất thế giới".