Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội

Thực hiện: Toàn Vũ
(Dân trí) - Thay vì bán phở trong những căn bếp hay hàng quán rộng rãi, chị Hiền đã mua một chiếc xe khách cũ 24 chỗ về cải tạo thành một quán phở chuyên về gà ở Hà Nội.
Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 1

Quán phở gà nằm trên đường Võ Chí Công (Tây Hồ, Hà Nội) sử dụng một chiếc xe ô tô 24 chỗ làm bếp phục vụ khách ăn sáng. 

Chủ chiếc xe kiêm "bếp trưởng" là chị Tạ Thị Thu Hiền. Quán bắt đầu mở cửa từ 6 giờ sáng tới khoảng 10 giờ. 

Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 2

Chị Hiền vốn là người kinh doanh nhà hàng, quán ăn nhưng sau khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 khó khăn, nên gần một năm nay chị cùng chồng đã nảy ra ý tưởng mua một chiếc xe khách về để làm chỗ bán phở gà.

Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 3

Chiếc xe 24 chỗ ngồi, được chị Hiền mua với giá khoảng 100 triệu đồng trong tình trạng vẫn có thể chạy tốt, còn đăng kiểm và đăng ký đầy đủ. Vốn là một người đam mê ô tô, chồng chị Hiền đã tháo hết ghế, đi lại dây điện, lắp đặt bếp nấu, kê bàn... để tạo thuận lợi cho việc bán phở gà.

"Tình cờ chồng tôi biết một người bạn đang muốn bán một chiếc xe khách đã cũ, từ ý tưởng trong suy nghĩ đã trở thành thực tiễn. Sau khi cải tạo lại, thì chiếc xe đã trở thành một căn bếp thực thụ, cũng là nơi tôi chế biến những bát phở gà bằng tâm huyết của mình", chị Hiền chia sẻ.

Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 4

Khách hàng gọi món tại quầy hoặc bàn sau đó chị Huyền làm phở. Nhân viên sẽ chuyển đồ từ ô cửa kính đã được gỡ bỏ tấm chắn ra cho khách.

"Khi nấu phở trong một chiếc xe ô tô nếu khéo sắp xếp thì cũng không có gì khác quá nhiều so với bếp bình thường. Vì diện tích xe cũng gần bằng một căn bếp nhỏ", chị Hiền nói.

Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 5
Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 6
Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 7

Quán phở nhà chị Hiền chỉ chuyên bán phở gà, đặc biệt là Đông Tảo, được nhập từ mối quen lâu nay ở Hưng Yên, vùng nổi tiếng giống gà này có thịt dày, thơm ngon.

Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 8

Bát phở được chị Hiền bán có giá từ 50.000 đồng tới 100.000 đồng, tùy vào khách gọi.

Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 9

 Mỗi ngày quán bán từ 20-30kg phở, "bếp trưởng" cũng không tính bát, chỉ hết hàng lúc nào là nghỉ lúc đó.

Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 10

Phở gà tại đây được chọn lựa kỹ lưỡng phần nguyên liệu

Lạ lùng quán phở trên xe ô tô khách ở Hà Nội - 11

Anh Tùng (Gia Lâm, Hà Nội) làm công trình ở khu vực đường Võ Chí Công, khách đến thức phở gà ở đây cho biết rất ấn tượng với phong cách của quán.

"Việc nấu phở trên một chiếc xe ô tô, tuy không phải là mô hình đầu tiên ở Hà Nội nhưng tôi vẫn thấy rất độc đáo. Từ năm 2017 tôi cũng đã thưởng thức phở bò trên chiếc xe ô tô ở đường Phạm Sư Mạnh (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Về phở của quán, tôi đánh giá là ở mức vừa miệng với đa số khách hàng, thịt nhiều và đầy đặn, còn về phía cá nhân thì tôi thấy nước phở ngọt tuy nhiên hơi nhạt".

Tin liên quan