Xu hướng lựa chọn phong cách chung cư hiện đại tối giản

Trường Thịnh

(Dân trí) - Mới mẻ, phóng khoáng và cá tính, phong cách hiện đại tối giản đang dần được nhiều gia đình trẻ lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Tối giản không chỉ đơn thuần là lược bỏ đồ đạc, mà còn cần sự tính toán, bố trí không gian cho tối ưu hóa và tiện ích nhất.

Xu hướng lựa chọn phong cách chung cư hiện đại tối giản - 1
Không gian sống tối giản, hiện đại cùng Vicostone (Ảnh: Vicostone)

Đối với những chung cư có diện tích nhỏ đến vừa, việc sử dụng thiết kế tối giản là phương pháp hiệu quả để tối ưu hóa diện tích sử dụng, đồng thời có không gian để thỏa sức sáng tạo và thể hiện gu nghệ thuật của mình.

Vicostone cùng Kiến trúc sư Phùng Quang Huy - Công ty Cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Familia chia sẻ những mẹo đơn giản, hiệu quả dành cho các gia đình nhỏ hiện thực hóa ngôi nhà trong mơ của mình một cách đủ đầy và trọn vẹn nhất.

Tính toán các không gian sinh hoạt

Xu hướng lựa chọn phong cách chung cư hiện đại tối giản - 2
Căn bếp cá tính cùng bàn bếp đá Vicostone tại Imperia Sky Garden đã được thiết kế thông gian một cách thông minh, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên (Ảnh: Vicostone)

Mỗi không gian sinh hoạt đều cần được tính toán, thiết kế sao cho vừa đảm bảo tính công năng riêng của mình, vừa cần phải hài hòa với toàn thể căn hộ chung cư, tạo sự thông thoáng và thoải mái cho mọi người trong gia đình.

Việc đầu tiên và quan trọng nhất khi lên kế hoạch xây sửa nhà, đó là kiến trúc sư và chủ nhà cần tính toán mặt bằng công năng. Mặt bằng có liên quan trực tiếp đến công năng, giao thông của toàn bộ căn hộ. Chính vì vậy sau khi hoàn thiện mặt bằng công năng mới có thể triển khai các bước tiếp theo, anh Huy chia sẻ.

Đối với căn hộ tại Imperia Sky Garden diện tích 100m2 cùng 3 phòng ngủ, phong cách hiện đại tối giản là lựa chọn phù hợp nhất để có thể tối ưu hóa diện tích sử dụng, vừa giúp gia chủ sắp xếp, bài trí các không gian sinh hoạt một cách thông thoáng, vừa có thể dễ dàng thỏa sức sáng tạo theo mong muốn của mình.

Trải nghiệm những dải màu mới lạ

Xu hướng lựa chọn phong cách chung cư hiện đại tối giản - 3
Sự kết hợp tông màu nâu ấm và cách tạo điểm nhấn với Vicostone Cemento BQ8730 xám dành riêng cho những gia đình muốn tạo dựng vẻ đẹp cá tính cho ngôi nhà của mình (Ảnh: Vicostone).

Khi nhắc đến sự tối giản, người sử dụng sẽ thường hướng đến các tông màu sáng như trắng, hoặc be bởi sự thanh thoát và đa dụng của mình. Tuy nhiên đối với những gia chủ sở hữu phong cách cũng như gu thẩm mỹ cá tính, mong muốn tạo ra một không gian sống khác biệt, có thể kết hợp dải màu tối như đen, xám cùng các tone màu ấm như nâu, xanh đậm. Nét chấm phá này sẽ nâng tầm phong cách hiện đại tối giản của ngôi nhà lên một tầm cao mới, sang trọng hơn, tinh tế hơn.

Ngoài ra việc đa dạng hóa họa tiết cũng giúp cho những tông màu tối trở nên sinh động và mới mẻ hơn, nổi bật với những đường vân rạn trắng trên bề mặt màu xám tối phóng khoáng, Vicostone Cemento BQ8730 đã được Familia lựa chọn đồng nhất cho mặt bàn bếp, bàn đảo cho căn bếp, ốp bồn rửa tay cho khu vệ sinh và bàn trà, quầy bar cho khu vực phòng khách. Được lấy cảm hứng từ những tia sét mạnh mẽ trong đêm tối, Vicostone Cemento là mảnh ghép đầy ấn tượng trong không gian sống cho bất cứ ai tìm kiếm sản phẩm đá bề mặt vừa đa dụng, vừa đảm bảo được tính duy mỹ.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Xu hướng lựa chọn phong cách chung cư hiện đại tối giản - 4
Đá Vicostone luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các kiến trúc sư trong hành trình kiến tạo nét đẹp hoàn mỹ cho khách hàng (Ảnh: Vicostone).

Một trong những yếu tố tiên quyết mà Familia thường cân nhắc khi lựa chọn vật liệu, cũng như đưa ra lời khuyên với chủ nhà, đó chính là chú trọng vào chất lượng của sản phẩm. Các sản phẩm cần sở hữu chất lượng tốt nhất, độ bền cao theo thời gian và đến từ những thương hiệu uy tín. Ngoài ra, tính thẩm mỹ cũng cần được đảm bảo sao cho tương thích và hòa hợp với tổng thể thiết kế của căn hộ

Xu hướng lựa chọn phong cách chung cư hiện đại tối giản - 5

Tính ứng dụng của đá Vicostone vô cùng đa dạng: Từ không gian phòng bếp, khách, phòng ngủ, khu vực phòng tắm… trong nội thất dân dụng cho đến các không gian thương mại… (Ảnh: Vicostone).

Đá thạch anh Vicostone luôn là sản phẩm được các kiến trúc sư của Familia nói riêng và các chuyên gia kiến trúc, thiết kế nội thất nói chung lựa chọn cho các công trình của mình bởi sự tin tưởng đến từ Vicostone - Top 3 nhà sản xuất đá thạch anh trên thế giới, được tin dùng trên 50 quốc gia, với hơn 10.000 đại lý trải dài trên 5 châu lục.

Sở hữu 130 mẫu mã đa dạng cùng tính bền vững cao, Vicostone đã trở thành vật liệu quan trọng không thể thiếu, từ công trình thương mại cho đến nội thất dân dụng, điểm tô và mang đến vẻ đẹp sang trọng, cao cấp đến từng chi tiết.

Vicostone thuộc Tập đoàn Phenikaa là thương hiệu đá thạch anh cao cấp Top 3 toàn cầu. Sản phẩm có mặt tại hơn 50 quốc gia, chinh phục các thị trường khắt khe như Mỹ, Canada, Australia, châu Âu…, là lựa chọn hàng đầu cho giới chuyên gia và người dùng để làm bàn ăn đá nhân tạo, bàn bếp, bàn trà, nhà tắm, decor nội thất…. Đa dạng về mẫu mã, thiết kế với chất lượng vượt trội, Vicostone đáp ứng mọi nhu cầu về công năng và thẩm mỹ của khách hàng, tạo điểm nhấn ấn tượng và đầy cảm hứng sáng tạo cho mọi không gian sống.

Đá Vicostone được bảo hành 15 năm cho sản phẩm chính hãng với công trình nhà riêng. Tham khảo tại: www.vicostone.com/vi-vn.

Hotline:18006766