Tủ lạnh dung tích lớn được quan tâm

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Tủ lạnh là thiết bị cần thiết trong mỗi căn bếp hiện đại. Nếu như trước đây, những chiếc tủ lạnh 2 cánh dung tích khoảng 180 lít được ưa chuộng thì hiện nay xu hướng tủ lạnh dung tích lớn, thông minh được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Theo dữ liệu thống kê từ Websosanh.vn, tủ lạnh vẫn là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm tìm mua với trung bình khoảng 12.000 lượt truy cập mỗi ngày trên website này, tính từ đầu năm 2022 tới nay.

Trong 100 sản phẩm được quan tâm thì có tới 45% là các dòng sản phẩm tủ lạnh 4 cánh, 3 cánh với dung tích từ 400 lít trở lên. Cùng với dung tích lớn, công nghệ tiết kiệm điện inverter cũng là yếu tố mà người mua chú ý.

Tủ lạnh dung tích lớn được quan tâm - 1
Sản phẩm tủ lạnh dung tích lớn được nhiều người quan tâm tại Websosanh.vn (Ảnh: Websosanh.vn).

Có nhiều nguyên nhân để giải thích xu hướng này, trong đó, từ sau đại dịch Covid-19, nhiều người vẫn giữ thói quen ăn uống tại nhà, nên cần trữ nhiều đồ ăn trong tủ lạnh. Vì vậy, việc lựa chọn một mẫu tủ lạnh ứng dụng công nghệ hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả bảo vệ thực phẩm luôn tươi ngon được nhiều người quan tâm.

Bên cạnh đó, giá bán của các dòng tủ lạnh dung tích lớn này hiện đã hợp lý hơn trước rất nhiều. Từ 14 đến 15 triệu đồng, người mua có thể sở hữu chiếc tủ lạnh dung tích 400 lít trở lên với nhiều ngăn chứa và một bề ngoài cao cấp, giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp hiện đại. Bên cạnh đó, tủ lạnh thường có độ bền lâu nên các gia đình cũng sẵn lòng chi tiền để mua được sản phẩm tốt, tiết kiệm điện, sử dụng lâu dài.

Các thương hiệu ra mắt nhiều tủ lạnh cao cấp với dung tích lớn

Năm 2022 cũng là năm mà các thương hiệu lớn trong lĩnh vực sản xuất tủ lạnh liên tiếp giới thiệu các dòng tủ lạnh cao cấp. Có thể kể tới như bộ sưu tập tủ lạnh Panasonic Prime+ Edition; tủ lạnh Bespoke của Samsung; tủ lạnh LG Dios ... Ngay cả Casper - một thương hiệu mới trên thị trường cũng giới thiệu 2 mẫu tủ lạnh "side by side" và một mẫu tủ lạnh 3 cánh với dung tích trên 400 lít trong năm 2022.

Cùng với dung tích lớn, các thương hiệu cũng tích cực ứng dụng nhiều tính năng cao cấp vào thiết bị này như: Diệt khuẩn khử mùi, lọc nước UV, có ngăn đông mềm, làm đá tự động, lấy đá và nước mát ngay từ ngoài cánh, công nghệ NoFrost...

Ngoài ra, năm 2022 cũng là năm mà các thương hiệu tủ lạnh chú trọng tới tính "cá nhân hóa" của các sản phẩm. Cụ thể, với các dòng Samsung Bespoke, hay LG Dios, người sử dụng có thể tùy chọn các tông màu sắc mang đậm tính dấu ấn cá nhân thay vì chỉ màu xám hoặc đen. Đây là sự lựa chọn cho những khách hàng tìm kiếm các sản phẩm độc đáo, ấn tượng.

Tủ lạnh dung tích lớn được quan tâm - 2
Tủ lạnh Bespoke linh hoạt trong thiết kế. (Ảnh: Samsung.com).

Thị trường tủ lạnh cao cấp sôi động cuối năm

Cuối năm, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng có xu hướng tăng. Nhất là không gian phòng bếp, nhiều gia đình đã thay thế tủ lạnh cũ bằng tủ lạnh mới với nhiều công năng hơn. Vì vậy, tỷ lệ khách hàng tìm hiểu thông tin về tủ lạnh cao cấp cũng tăng lên.

Từ đầu tháng 11/2022, các chương trình khuyến mãi giảm giá cũng được các đơn vị bán hàng thực hiện tích cực nhằm kích cầu cuối năm. Cùng với khuyến mãi "Ngày độc thân 11/11" vừa qua, dịp Black Friday (25/11) sắp tới cũng là cơ hội để nhiều thương hiệu triển khai chương trình giảm giá sâu tại các cửa hàng. Do đó, nhiều mẫu tủ lạnh sẽ có mức giá khá tốt.

Tủ lạnh dung tích lớn được quan tâm - 3
Một mẫu tủ lạnh cao cấp thuộc "Panasonic Prime Plus 2022" đang giảm khoảng 17 triệu đồng so với giá niêm yết từ hãng (Ảnh: Websosanh.vn).

Một vài lưu ý khi mua tủ lạnh cao cấp mùa khuyến mãi cuối năm

Trước khi mua tủ lạnh, mọi người cần kiểm tra kỹ về chế độ bảo hành, nhất là đối với những dòng sản phẩm nhập nguyên chiếc. Người tiêu dùng nên lựa chọn những dòng sản phẩm tủ lạnh cao cấp có thiết kế bắt mắt, ngoại hình sang trọng, có màu sắc hài hòa với tổng thể không gian nội thất trong nhà.

Cập nhật các chương trình khuyến mãi từ đại lý, trung tâm siêu thị điện máy và có thể so sánh giá tại Websosanh.vn trước khi mua, để tìm mua được tủ lạnh cao cấp với mức giá tốt.