Trăn "khủng" 7m nuốt chửng người phụ nữ ở Indonesia

Tuệ Minh

(Dân trí) - Thi thể người phụ nữ xấu số được người dân phát hiện khi mổ bụng con trăn gấm dài 7m.

Hôm 21/10, một người phụ nữ làm công việc cạo mủ cao su, tên là Zahra ( 52 tuổi, sống ở Indonesia) được thông báo mất tích. Người nhà và cảnh sát địa phương đã tìm khắp khu rừng nơi Zahra đi làm mà vẫn không thấy tung tích.

Khoảng 9h sáng ngày 24/10, người dân tìm thấy một con trăn dài 7m với bụng lớn bất thường đang nằm bên đường. Mọi người nghi ngờ nó có thể liên quan đến vụ mất tích của Zahra nên đã bắt lại và mổ bụng. Điều gây sốc là bên trong cơ thể của con trăn có thi thể Zahra.

Trăn khủng 7m nuốt chửng người phụ nữ ở Indonesia  - 1

Con trăn có cái bụng lớn bất thường (Ảnh: Kompas).

"Con trăn bị người dân bắt rồi giết chết. Họ nghi ngờ vì nó có bụng rất lớn. Khi mổ ra, chúng tôi tìm thấy thi thể của Zahra", Birin - một người dân địa phương cho hay.

Ngay sau đó, thi thể nạn nhân đã được đưa về với gia đình và an táng theo phong tục địa phương.

Con trăn tấn công nạn nhân là trăn gấm. Chúng là loài trăn có thể leo cây, sống chủ yếu ở Trung Quốc, Đông Nam Á, Ấn Độ. Cá thể dài nhất của trăn gấm được tìm thấy ở Malaysia lên đến 9m.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện cộng đồng địa phương cho rằng có thể do thức ăn trong tự nhiên của trăn bị giảm. Các loài như lợn rừng thường bị trăn ăn thịt đã bị con người săn bắn cạn kiệt.

"Với những con trăn dài hơn 5m, chúng thường săn những con mồi lớn như lợn rừng, gia súc hoặc con người", vị đại diện này cho hay.

Trong bối cảnh không tìm thấy con mồi, con trăn lớn sẽ ăn bất cứ thứ gì nó tìm được. Ngoài ra, môi trường tự nhiên bị con người tác động và hủy hoại cũng có thể dẫn đến môi trường sống của các loài động vật trong đó có trăn bị ảnh hưởng. Trăn ít khi di chuyển xa khỏi nơi chúng thường sống. Cho nên, trong trường hợp, đất bị con người khai hoang xây nhà, làm vườn, trăn vẫn sống ở đó. Chúng có thể tấn công con người khi có thời cơ.

Trước đó, hồi năm 2018, bà Wa Tiba, 54 tuổi (sống ở Sulawesi, Indonesia) cũng bị trăn nuốt chửng. Theo đó, tối ngày 14/6/2018, bà đi tới ruộng trồng ngô cách nhà không xa do các cây trồng bị đàn heo rừng phá hoại.

Khi trời sáng, gia đình bà vẫn chưa thấy Wa Tiba về mới lo lắng tìm kiếm. Tuy nhiên, khi đến nơi, người thân của bà chỉ thấy đèn pin, con dao, đôi dép và dấu chân mà bà đến ruộng.

Cư dân xung quanh được huy động đi tìm bà Wa Tiba. Sau đó, họ phát hiện một con trăn nằm gần ruộng trồng ngô của người phụ nữ này với cái bụng lớn bất thường. Mọi người nghi ngờ có thể bà Wa Tiba đã bị trăn nuốt chửng. Sau khi mổ phanh bụng của con trăn lớn, người ta phát hiện thi thể bà Wa Tiba bên trong.