Sản phẩm linh vật mèo Tết Quý Mão 2023

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Gần 2 tháng nữa là đến Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm mang hình tượng linh vật mèo ra mắt thị trường, trong đó có loại làm từ chất liệu dát vàng, sơn mài ấn tượng.

Năm nay, nhà điêu khắc - họa sĩ Vũ Dũng thiết kế tượng gia đình nhà mèo và phủ chất liệu sơn mài để chào đón năm Quý Mão 2023. Theo ông, đây là những tác phẩm nghệ thuật mang ngôn ngữ điêu khắc hiện đại, lấy nét đẹp của tạo hình, cách điệu.

Sản phẩm linh vật mèo Tết Quý Mão 2023 - 1
Nhà điêu khắc - họa sĩ Vũ Dũng chế tác tượng mèo (Ảnh: Khoiminh Gifts).

Tác phẩm mèo bố "An Thịnh", mèo mẹ "An Sinh" và mèo con "An Nhiên" khắc họa hình tượng người bố - trụ cột gia đình vững chãi, là chỗ dựa an toàn ấm áp cho vợ và các con. Trọn bộ tác phẩm gia đình nhà mèo bao hàm nhiều ý nghĩa nhân sinh, là lời chúc phúc cho ước mơ và hy vọng một đời sống đủ đầy.

Sản phẩm linh vật mèo Tết Quý Mão 2023 - 2
Tác phẩm sơn mài mèo bố "An Thịnh" (ngoài cùng bên phải), mèo mẹ "An Sinh" và mèo con "An Nhiên" (ngoài cùng bên trái) (Ảnh: Khoiminh Gifts).

Tác giả cũng chia sẻ thêm, mèo vốn là con vật rất tròn trịa, thân thương và gần gũi với con người. Trong lĩnh vực điêu khắc, việc làm nên hình tượng gia đình nhà mèo là cực kỳ khó. Mèo bố phải toát lên vẻ thông thái, mạnh mẽ, cương quyết và đầy rắn rỏi; mèo mẹ có dáng dịu dàng, che chở các con; mèo con phải có vẻ nhanh nhẹn, tinh nghịch,…

Theo đại diện nhà phân phối là Công ty Cổ phần Tư vấn, Dịch vụ và Thương mại Khởi Minh (Khoiminh Gifts) cho biết, giá của các sản phẩm mèo sơn mài dao động khoảng từ 1 triệu đồng đến 12 triệu đồng, tùy theo chất liệu và yêu cầu của khách hàng (độc quyền hoặc thiết kế riêng).

Sản phẩm linh vật mèo Tết Quý Mão 2023 - 3
Tác phẩm mèo dát vàng và mèo mạ vàng 24k (Ảnh: Khoiminh Gifts).

Năm nay, Khoiminh Gifts ra mắt thị trường bộ sản phẩm mèo dát vàng 24k được thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Sản phẩm linh vật mèo Tết Quý Mão 2023 - 4
Tác phẩm gia đình nhà mèo làm bằng chất liệu dát vàng (Ảnh: Khoiminh Gifts).

Ông Trần Quý Văn, Giám đốc Công ty Khoiminh Gifts cho biết, để tạo nên sản phẩm mèo dát vàng, nghệ nhân phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau và đều làm thủ công bằng tay. Đầu tiên, nhà điêu khắc sẽ phải tạo hình khối bằng đất sét sau đó sẽ được đổ khuôn âm bản để chuyển sang những chất liệu bền vững cho tác phẩm như đồng hay bột đá tổng hợp.

Sản phẩm linh vật mèo Tết Quý Mão 2023 - 5
Bộ sản phẩm linh vật mèo năm 2023 của Khoiminh Gifts (Ảnh: Khoiminh Gifts).

Sau khi thành hình, tác phẩm được chuyển tới thợ có tay nghề cao thực hiện dát vàng 24k. Những lá vàng 24k mỏng được tỉ mỉ phủ lên tượng mèo và đánh bóng để hoàn thiện một tác phẩm hoàn chỉnh.

Thông tin chi tiết:

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Tư vấn, Dịch vụ và Thương mại Khởi Minh (KHOIMINH GIFTS)

Địa chỉ: Tầng 4, số 102, ngõ 6, phố Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 0793 381 666