Ông Park Hang Seo kể về người mẹ tần tảo kiếm tiền cho các con ăn học

Tuệ Minh

(Dân trí) - Huấn luyện viên Park Hang Seo đã có những chia sẻ về mẹ với báo giới Hàn Quốc.

Sau trận giao hữu giữa tuyển bóng đá nam Việt Nam và tuyển Afghanistan, ông Park Hang Seo cùng vợ đã trở về Hàn Quốc để nghỉ ngơi và chuẩn bị mừng thọ mẹ 100 tuổi.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Joong Ang Ilbo của Hàn Quốc, ông cho hay: "Từ khi chơi bóng đá, tôi sống xa mẹ. Bây giờ, tôi ở Việt Nam nên không gặp mẹ thường xuyên. Tôi hầu như chưa thể hiện ra nhưng mẹ là người mà tôi tôn kính nhất".

Mẹ của ông Park Hang Seo sinh ra ở huyện Sacheon, tỉnh Gyeongsang Nam (Hàn Quốc). Trong khi chồng bị thương ở chân trong chiến tranh Triều Tiên, bà là người lo kiếm tiền nuôi sống gia đình. Bà từng tốt nghiệp một trường trung học nữ sinh danh tiếng ở thời điểm mà ít phụ nữ đến trường.

Ông Park Hang Seo kể về người mẹ tần tảo kiếm tiền cho các con ăn học - 1

HLV Park Hang Seo chụp ảnh cùng mẹ ở viện dưỡng lão (Ảnh: Korea Daily).

"Mẹ tôi đã cho các con đến học ở Seoul. Mẹ mở tiệm thuốc, mở quán ăn, bán muối... Nhờ mẹ, tôi đã có thể đi học và tiếp cận bóng đá ở Seoul", ông Park chia sẻ.

Ông Park kể, khi còn nhỏ, ông cũng khiến mẹ giận và bị mắng rất nhiều. Sau này, khi làm cha, ông đã thấu hiểu tấm lòng của mẹ.

Những người quen biết gia đình ông đều cho rằng, HLV Park Hang Seo là người tình cảm giống mẹ. Ông cho rằng sự tình cảm khi làm huấn luyện viên cũng là thừa hưởng từ mẹ của mình.

Ông Park Hang Seo kể về người mẹ tần tảo kiếm tiền cho các con ăn học - 2

Mẹ của HLV Park Hang Seo (phải) chụp cùng người cha đã quá cố của ông. (Ảnh: Korea Daily).

"Tôi điều hành đội tuyển quốc gia với tầm nhìn dài hạn cho bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua... Tôi muốn bóng đá Việt Nam phát triển bằng cách dùng tính cách thừa hưởng từ mẹ và phương pháp chiến thuật đã học từ HLV Hiddink", ông Park bày tỏ.

Ông Park Hang Seo kể về người mẹ tần tảo kiếm tiền cho các con ăn học - 3

HLV Park Hang Seo đang có thời gian về Hàn Quốc cùng vợ để mừng thọ mẹ tròn 100 tuổi (Ảnh: Korea Daily).

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với một show truyền hình ở Hàn Quốc, ông Park cũng tiết lộ ông mắc chứng rối loạn hoảng sợ. "Ban đầu tôi không biết, tôi chỉ nghĩ có điều gì đó không ổn với cơ thể. Trong khi huấn luyện Sangju Sangmu (lúc đó thi đấu ở giải K.League 2), hai lần bị sốc, được đưa đến phòng cấp cứu. Sau khi thăm khám, họ nói đó là rối loạn hoảng sợ".

Ông nhớ lại cảm giác lúc đó, nằm trong phòng, không thể thở được. Hiện, ông Park vẫn đang phải uống thuốc.

Trước đó, ông Park cũng kể về việc thay đổi khi sang làm việc ở Việt Nam trong đó có ngủ trưa. Ông chia sẻ: "Ở Việt Nam, họ nói bạn phải ăn trưa và đi ngủ. Đó là lý do tại sao tôi cũng phải đi ngủ sau bữa ăn. Điều đó dẫn tới việc tôi phải thay đổi phương pháp tập luyện. Ngoài ra, tên của cầu thủ Việt Nam rất khó nhớ".