Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát để hoàn thiện nhà sang đẹp

Trường Thịnh

(Dân trí) - Một trong những thành phần quyết định quan trọng tới tuổi thọ, vẻ đẹp, sự sang trọng của ngôi nhà chính là phần gạch ốp lát. Để chọn lựa được gạch ốp lát chất lượng cao, bền đẹp và tạo được gu thẩm mỹ riêng cho ngôi nhà, dưới đây là một số lưu ý.

Sử dụng gạch ốp lát siêu mỏng nhẹ giúp tiết kiệm chi phí, bền đẹp

Khắc phục được phần lớn nhược điểm của gạch ốp lát thông thường như nặng, dày, tốn nhiều chi phí nguyên vật liệu, sự ra đời của gạch ốp lát siêu mỏng siêu nhẹ chính là giải pháp tối ưu mới cho những công trình hiện đại.

Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát để hoàn thiện nhà sang đẹp - 1
Gạch ốp lát Apodio Thin Ultra Slim có độ dày chỉ 5,8mm.

Ưu điểm nổi trội của gạch ốp lát siêu mỏng nhẹ là phần xương sứ mỏng dễ dàng cắt bằng các dụng cụ ốp lát, có thể ốp lát trực tiếp trên lớp nền cũ mà không cần phải phá dỡ đồng thời do trọng lượng nhẹ nên giảm tải trọng đáng kể của cả công trình, góp phần chống nứt hay sụt lún.

Hiện nay trên thị trường dòng gạch ốp lát siêu mỏng nhẹ này đã được cung cấp bởi nhà sản xuất Apodio, đây là một trong những nhà máy tiên phong trong công nghệ sản xuất gạch ốp lát cao cấp siêu mỏng nhẹ với độ dày viên gạch chỉ 5,8mm, độ dày và trọng lượng chỉ bằng ½ so với gạch thường.

Gạch ốp lát cao cấp Apodio-Thin siêu mỏng nhẹ, giải pháp thi công tối ưu mới

Việt Nam có nhiều kiểu khí hậu, mưa nhiều và độ ẩm cao cũng là yếu tố cần lưu ý trong quá trình chọn lựa gạch ốp lát. Đối với khu vực như nhà bếp, nhà tắm, nên lựa chọn những sản phẩm gạch ốp lát có bề mặt chống nước, dễ dàng vệ sinh.

Một trong những bề mặt được đánh giá là có khả năng chống trơn trượt tốt nhất trên thị trường gạch ốp lát hiện nay chính là Apodio Microdio. Đây là bề mặt tinh thể sản xuất độc quyền bởi nhà sản xuất gạch Apodio, được làm trên xương porcelain cường độ cao, khác biệt tạo nên bề mặt có độ chống trơn trượt vượt trội (R10, R11), độ cứng cao (8Mohs), độ bền màu lâu dài, chống khí hậu nồm ẩm mà vẫn giữ được sự mượt mà, mềm mại của bề mặt.

Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát để hoàn thiện nhà sang đẹp - 2
Sản phẩm gạch ốp lát Apodio Microdio với bề mặt chống trơn trượt vượt trội, Apodio độc quyền sản xuất.

Lựa chọn loại gạch phù hợp với từng không gian khác nhau

Một ngôi nhà có nhiều không gian khác với chức năng riêng nên việc lựa chọn gạch ốp lát cho từng không gian cũng cần có sự phù hợp và khẳng định gu thẩm mỹ của gia chủ.

Để mang lại cảm giác chân thực, tái tạo hoàn hảo vật liệu tự nhiên, cho phép tạo ra môi trường, không gian hài hòa cá tính, gia chủ có thể chọn lựa bề mặt Matt của Apodio.

Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát để hoàn thiện nhà sang đẹp - 3
Apodio Matt tái tạo hoàn hảo vật liệu tự nhiên, đem lại sự chân thực cho không gian.
Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát để hoàn thiện nhà sang đẹp - 4
Gạch vân gỗ Apodio Gludio tái tạo loại vân gỗ quý cổ và gỗ đương đại với nhiều bảng màu sắc phong phú.

Còn nếu muốn không gian có được sự ấm áp, cổ điển thì gạch vân gỗ chính là lựa chọn hoàn hảo mà vẫn đáp ứng được tính chống nước, chống phồng rộp, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, thân thiện với môi trường.

Sử dụng gạch khổ lớn và siêu bóng tạo không gian khoáng đạt, sang trọng

Với những gia chủ yêu thích sự sang trọng, khoáng đạt, rộng rãi thì lựa chọn gạch khổ lớn với kích thước 1200x800mm hoặc 1200x600mm chính là một giải pháp tối ưu. Kích thước gạch lớn gần như loại bỏ các đường ron nối giúp không gian rộng rãi hơn so với thực tế, mang đến cảm giác liên tục.

Lúc này, các bề mặt siêu bóng của gạch tấm lớn chính là cộng hưởng hoàn hảo nâng tầm không gian. Viên gạch lúc này trở nên bóng như gương, bề mặt nét căng, họa tiết thu hút nổi bật vừa tạo nên sự thanh lịch vừa tinh tế.

Kinh nghiệm chọn gạch ốp lát để hoàn thiện nhà sang đẹp - 5

Apodio Super Glossy - Sản phẩm gạch ốp lát siêu bóng siêu mịn.

Bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ, thì chất lượng và tính an toàn của gạch ốp lát chính là điều nên được chú trọng hàng đầu. Gạch ốp lát cao cấp không chỉ mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà mà còn góp phần quan trọng giúp tăng tuổi thọ của công trình.

Với những sản phẩm gạch ốp lát có tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt, thậm chí còn cao hơn cả tiêu chuẩn Châu Âu, do các chuyên gia đến từ Italia, Tây Ban Nha, Ấn Độ trực tiếp kiểm soát và vận hành. Gạch ốp lát cao cấp Apodio hiện được các chuyên gia độc lập đánh giá thuộc hàng những thương hiệu tốt và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Gạch ốp lát siêu mỏng Apodio - Thin Ultra Slim dày 5.8mm được đầu tư lớn về công nghệ hiện đại do các chuyên gia đến từ Italia, Tây Ban Nha, Ấn Độ trực tiếp kiểm soát và vận hành. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn Châu Âu như:

- Cường độ bền uốn (MOR) > 49 MPa so với tiêu chuẩn là 35MPa, lực phá vỡ 1100N trong đó tiêu chuẩn là 700N.

- Độ hút nước duy trì <0.15%.

- Chống bám bẩn cấp V và luôn sạch sẽ.

- Bề mặt siêu bóng có độ bóng >100 GU.

- Bề mặt mờ tinh thể độ cứng 8Mohs, chống mài mòn cấp V, chống trơn trượt >R10.

Xem thêm chi tiết tại: https://apodio.vn/