Thứ ba, 04/05/2021 - 13:10

Không biết mình mang thai, bà mẹ bất ngờ sinh con... ngay trên máy bay

Dân trí

Một phụ nữ ở bang Utah (Mỹ) không hề biết mình mang thai và bất ngờ sinh hạ một "đứa trẻ diệu kỳ" ngay trên chuyến bay đến Hawaii.

Không biết mình mang thai, bà mẹ bất ngờ sinh con... ngay trên máy bay - 1

Lavinia Mounga đã sinh em bé ngay trên máy bay

Người phụ nữ tên Lavinia Mounga không ngờ rằng một điều bất ngờ đang chờ đợi mình trên hành trình bay từ quê hương - thành phố Salt Lake ở Utah đến Hawaii (Mỹ). Vụ việc xảy ra vào hôm thứ Tư vừa rồi và Mounga đã chuyển dạ ngay giữa chuyến bay để rồi hạ sinh một bé trai trước khi máy bay hạ cánh.

Điều kỳ lạ là Mounga không hề biết rằng mình mang thai và sinh con là điều cuối cùng cô nghĩ đến. Mounga đặt tên cho đứa trẻ là Raymond Kaimana Wade Kobe Lavaki Mounga.

Một đoạn video quay cảnh người phụ nữ Utah sinh con cũng đã lan truyền trên internet. Một hành khách đi cùng trên chuyến bay đã chứng kiến và ghi hình lại tất cả những gì diễn ra.

Trong video, một thông báo được phát đi trên chuyến bay rằng có một em bé vừa mới ra đời và sau đó mọi người liên tục vỗ tay, cổ vũ. Sau một thời gian, phi hành đoàn yêu cầu hành khách ngồi yên tại chỗ vì bà mẹ và em bé cần được hỗ trợ y tế. Rất may là trên máy bay có cả y tá và bác sĩ đỡ đẻ.

Video ban đầu được chia sẻ trên TikTok và sau đó cũng được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác.

"Chúng tôi đã đỡ đẻ cho một đứa trẻ được khoảng 26 đến 27 tuần trong nhà vệ sinh máy bay, bên dưới là đại dương, với ba y tá thuộc khoa chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh, một trợ lý bác sĩ và một bác sĩ gia đình. Chúng tôi đã hoàn thành mọi việc trong vòng 3 giờ đồng hồ trước khi máy bay hạ cánh. Đứa bé và người mẹ đã làm rất tốt. Chúa chắc chắn đã phù hộ cho mọi người", một y tá tên Lani Bamfield cho biết trong bài đăng trên facebook cá nhân của mình.

Khi Mounga được đưa ra khỏi máy bay trên xe lăn, tất cả các hành khách đã vỗ tay và chúc mừng người mẹ. Hai mẹ con sau đó được đưa đến một bệnh viện ở thành phố Honolulu, Hawaii, nơi họ trải qua một số cuộc kiểm tra y tế.

Các chị gái của Mounga cũng bắt đầu lập trang GoFundMe và kêu gọi quyên góp tiền. Số tiền này dự kiến sẽ hỗ trợ cho Mounga rất nhiều vì cô ấy sẽ phải ở lại Hawaii một thời gian với đứa con cho đến khi bé đủ sức khỏe.

Trà Xanh

Theo TNN

Đáng quan tâm