PhotoStory

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km

Thực hiện: Hà Trang - Toàn Vũ

(Dân trí) - Tình trạng ngập úng trên đường gom đại lộ Thăng Long (Hà Nội) diễn ra từ 6h ngày 23/5, sau cơn mưa lớn khiến hàng đoàn phương tiện ùn tắc kéo dài cả km.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 1

Cơn mưa nặng hạt đêm 22 rạng sáng 23/5 đã khiến đường gom đại lộ Thăng Long (Hà Nội) ngập nặng.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 2

Tình trạng ngập úng khiến các phương tiện ùn tắc kéo dài hàng km. Nghiêm trọng nhất là đoạn hầm chui số 3 lối vào Thiên đường Bảo Sơn.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 3

Đoạn ngập sâu nhất trước cổng chào Thiên đường Bảo Sơn là khoảng 50cm - 70cm, nhiều xe ô tô chết máy, một số khác "chôn chân tại chỗ" vì không thể di chuyển. Nhiều người dân từ phía Hòa Lạc đi về nội đô Hà Nội đã phải quay đầu xe.

"Đường tắc dài cả cây số, tôi đi thăm cháu nhưng ngập quá đành quay về. Đi từ sáng sớm nhưng gặp cơn mưa nặng hạt đến khu vực Thiên đường Bảo Sơn thì ngập nặng nhiều xe đi qua chết máy. Xe tôi gầm thấp đi qua không được, tôi tắt máy dắt qua vũng nước rồi quay về quê", anh Thắng (34 tuổi, Hòa Lạc, Hà Nội).

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 4

Nhiều xe ô tô chết máy đỗ la liệt trước khu vực cổng chào Thiên đường Bảo Sơn. Anh Tiến Hiệp (SN 1984) cho biết di chuyển từ 6h30 sáng từ nhà ở An Khánh lên nội đô Hà Nội để đi làm nhưng đến khu vực này không thể di chuyển, đến 8h sáng anh đành cho xe quay đầu, xin nghỉ làm.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 5

Người dân xuống xe dắt bộ qua khu vực hầm chui số 3 đoạn cổng chào Thiên đường Bảo Sơn để sang đường quay đầu.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 6
Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 7

Chiếc xe SH của một người dân bị ngập ngang xe. Nhiều người bị "mắc kẹt" tại đây gần 2 tiếng đồng hồ do không thể di chuyển.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 8

Một người phụ nữ liều mình dắt xe qua đoạn ngập sâu để sang đường.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 9

Nhân viên thoát nước có mặt để hỗ trợ, ngăn người dân di chuyển qua các đoạn đường ngập nặng.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 10

Xí nghiệp thoát nước bố trí máy bơm chạy hết công suất để giảm ngập úng tại khu vực hầm chui gần Thiên đường Bảo Sơn.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 11
Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 12

Đến khoảng 9h sáng tình trạng ngập úng vẫn chưa được cải thiện.

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 13

Giao thông di chuyển khó khăn, các phương tiện ùn tắc kéo dài trên đoạn đường gom đại lộ Thăng Long và đường Lê Trọng Tấn (nút giao với cổng chào Thiên đường Bảo Sơn).

Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 14
Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 15
Đường gom đại lộ Thăng Long ngập như sông, đoàn xe ùn tắc cả km - 16

"Tôi chở 25 học sinh đi học sớm nhưng khi đi tới khu vực đường gom đại lộ Thăng Long đoạn gần Thiên đường Bảo Sơn đường ngập xe đi qua và chết máy. Giờ muộn học thì đã báo cho trường, xe đã gọi cứu hộ. Tôi đứng đợi được 1 tiếng 30 phút rồi. Học sinh vẫn còn trên xe mà chỉ biết đợi cứu hộ chứ không biết làm thế nào khác", anh Nguyễn Công Hưng chia sẻ với Dân trí.