Cuộc sống trong nhung lụa của thái tử đẹp trai nhất Dubai

Tuệ Minh

(Dân trí) - Chàng thái tử điển trai Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum sống trong nhung lụa nhưng luôn cởi mở, gần gũi nên được người dân Dubai hết sức yêu mến.

Đầu tháng 2 vừa qua là thời điểm đánh dấu 14 năm từ khi Sheikh Hamdan trở thành thái tử Tiểu vương Quốc Dubai (Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất UAE).

Trong những năm qua, Sheikh Hamdan đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng điều hành Dubai. Thái tử được công chúng yêu mến ở UAE nhờ sự khiêm tốn, dễ gần và có hơn 14 triệu lượt người theo dõi trên mạng xã hội. Các cư dân sống ở Dubai thường xuyên thấy thái tử tự lái ô tô ra đường, dùng bữa trong nhà hàng, trò chuyện cởi mở với mọi người.

Thái tử Sheikh Hamdan sinh năm 1982 là con trai thứ hai của hoàng thân Mohammed bin Rashid Al Maktoum - phó Tổng thống kiêm Thủ tướng Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất. Anh kết hôn năm 2021 và sau đó cùng vợ chào đón cặp song sinh Rashid - Sheikha trong niềm hạnh phúc vô bờ. Mặc dù, một số hình ảnh về cặp song sinh đã được chia sẻ, song gương mặt của 2 bé yêu đến nay vẫn là một ẩn số.

Cuộc sống trong nhung lụa của thái tử đẹp trai nhất Dubai - 1
Thái tử Sheikh Hamdan là người gây ấn tượng với gương mặt điển trai (Ảnh: Gulfnews).

Có cha sở hữu tài sản khoảng 10 tỷ USD, nên thái tử Sheikh Hamdan sống trong nhung lụa từ nhỏ là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Điều đó cũng thể hiện thông qua các hình ảnh trên mạng xã hội.

Dạo qua tài khoản Instagram của thái tử có thể thấy niềm đam mê đối với những hoạt động ngoài trời. Sheikh Hamdan thường nhảy dù, đi mô tô nước, lướt ván... Và anh có niềm đam mê dành cho biển, nhiều chuyến đi thám hiểm khám phá thế giới đa màu sắc dưới mặt nước đã được thái tử tổ chức.

Cho dù ở cương vị thái tử của một tiểu quốc giàu có, khoảnh khắc đời thường của anh cũng bình dị như biết bao nhiêu người khác. Sheikh Hamdan thường chia sẻ hình ảnh các cháu gái, cháu trai và tận hưởng từng khoảng thời gian quý báu bên gia đình.

Cuộc sống trong nhung lụa của thái tử đẹp trai nhất Dubai - 2
Thái tử đặt chân tới nhiều địa danh trên thế giới (Ảnh: Popsugar).

Năm 2011, thái tử Sheikh Hamdan tốt nghiệp Học viện quân sự Hoàng gia Sandhurst (Anh). Đây là ngôi trường danh tiếng, từng là nơi học của các nhân vật thuộc dòng dõi "trâm anh thế phiệt" như: 2 hoàng tử Anh William và Harry, hoàng thân Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan - thái tử Abu Dhabi và Phó Tư lệnh tối cao của lực lượng vũ trang UAE...

Sheikh Hamdan cũng từng trải qua các khóa học về kinh tế tại trường kinh tế London, Anh. Đây là công cụ quan trọng hỗ trợ thái tử từ khi đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng Dubai trong việc đưa ra các chính sách nhằm phát triển tiểu vương quốc này.

Tài năng thi ca và thích tham gia các hoạt động xã hội

Tài năng của thái tử còn thể hiện ở những bức ảnh về phong cảnh thiên nhiên sa mạc hay các tòa cao ốc ở Dubai. Tình yêu dành cho những shoot hình đã khiến anh lập giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế Hamdan góp phần nuôi dưỡng tài năng nghệ thuật, đề cao vai trò của nghệ thuật, văn hóa.

Cuộc sống trong nhung lụa của thái tử đẹp trai nhất Dubai - 3

Thái tử Sheikh Hamdan sở hữu nhiều chim quý và thú cưng (Ảnh: SCMP).

Anh thường dùng máy bay riêng để đi du lịch khắp nơi, check in ở nhiều địa điểm nổi tiếng, đồng thời sở hữu 6 xe hơi nước Python có thể chạy trên mặt nước và trên cạn... Những bức ảnh mà Sheikh Hamdan chia sẻ thường thấy sự xuất hiện của những chú ngựa và lạc đà cùng phong cảnh thiên nhiên nổi bật xứ Trung Đông.

Đặc biệt, thái tử Dubai còn có đam mê với môn đua ngựa từ khi còn nhỏ. Từ sở thích này, Sheikh Hamdan giành nhiều chức vô địch trong các giải đua ngựa. Đây cũng là bộ môn giúp anh rèn luyện được sự kiên trì, nhẫn nại để hỗ trợ rất nhiều trong công việc.

Cha anh là hoàng thân Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum là một nhà thơ nổi tiếng. Vì vậy, thái tử có cơ hội gặp gỡ nhiều nhà thơ, tự sáng tác và hình thành đam mê với thi ca. "Qua thơ, tôi gợi lại niềm vui trong trái tim mọi người, làm giảm bớt đau khổ của họ theo cách đơn giản của riêng mình. Tôi bày tỏ hy vọng và nguyện vọng của họ", vị thái tử điển trai từng chia sẻ.

Cuộc sống trong nhung lụa của thái tử đẹp trai nhất Dubai - 4

Thái tử điển trai thường tham gia nhiều hoạt động xã hội (Ảnh: Standard).

Ngoài con đường chính trị, thái tử Sheikh Hamdan là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội, truyền cảm hứng cho người dân tại giải chạy Dubai Run diễn ra hàng năm. Trong cuộc chạy diễn ra hồi năm 2021, vị thái tử điển trai "đốn tim" nhiều người vì vừa chạy vừa đẩy xe lăn của chàng trai Rio, 18 tuổi. Rio mắc chứng bệnh rối loạn nhiễm sắc thể, nên việc đi lại, vận động và nói không được bình thường như mọi người. Việc làm của thái tử Sheikh Hamdan chạm tới trái tim của Rio và cha mẹ.

Xuất phát từ mong muốn mọi người giữ gìn sức khỏe, tích cực rèn luyện thể chất, thái tử Sheikh Hamdan đã nảy ra ý tưởng tổ chức Dubai Fitness Challenge hàng năm. Chương trình nhằm khuyến khích người dân hoạt động thể chất 30 phút/ngày trong thời gian một tháng liên tục với mục tiêu giúp hình thành thói quen góp phần nâng cao thể trạng.

Theo Hamdan/Gulfnews