Cô gái nặng 100kg nổi như cồn sau một đêm nhờ hóa thân thành Dương Quý Phi

(Dân trí) - Với cân nặng 100kg, cô gái vẫn thu hút sự chú ý khi hóa thân thành đại mỹ nhân thời Đường Dương Quý Phi và trở thành "hiện tượng mạng" chỉ sau một đêm.

Từ đầu tháng 5 tới nay, cô gái nặng 100kg có tên Vương Vũ trở thành "hiện tượng mạng" nổi tiếng khắp Trung Quốc chỉ sau một đêm.

Cô gái 28 tuổi được chú ý khi hóa thân thành Dương Quý Phi, một trong đại mỹ nhân thời Đường. Hiện Vương Vũ đang làm việc tại một khu phố du lịch ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây.

Cô gái nặng 100kg nổi như cồn sau một đêm nhờ hóa thân thành Dương Quý Phi - 1
Công việc chính của Vương Vũ là chụp hình và giao lưu cùng khách tham quan (Ảnh: Sohu).

Vương Vũ cho biết, công việc chính của cô là diện trang phục cổ trang, đứng làm mẫu chụp hình lưu niệm với khách tham quan. Sau khi đoạn video ghi cảnh Vương Vũ làm việc được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội thu hút hàng triệu lượt xem, cô trở thành cái tên được tìm kiếm.

Cô gái nặng 100kg nổi như cồn sau một đêm nhờ hóa thân thành Dương Quý Phi

Trên trang cá nhân của mình, Vương Vũ tự trêu mình là "Dương Quý Phì" bởi sở hữu cân nặng 100kg. Cô cho biết, đây chỉ là cách nói đùa bản thân, chứ không mang hàm ý giễu cợt nhân vật lịch sử. Dù có ngoại hình bị coi là "chưa đạt tiêu chuẩn" nhưng cô vẫn nhận được sự yêu thích từ cư dân mạng Trung Quốc nhờ ngoại hình lạ mắt, thần thái tự tin và cách nói chuyện hoạt ngôn.

Cô gái nặng 100kg nổi như cồn sau một đêm nhờ hóa thân thành Dương Quý Phi - 2
Tạo hình Dương Quý Phi của cô gái nặng 100kg thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc (Ảnh: Wangyu).

Sự nổi tiếng của Vương Vũ không phải ngẫu nhiên mà có. Cô thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp và cách đầu tư cho nhân vật của mình rất chỉn chu. Từng tốt nghiệp ngành mỹ thuật, Vương Vũ tự mày mò tìm hiểu văn hóa lịch sử thời Đường, tự học cách trang điểm của các mỹ nhân thời đó. Mỗi lần hóa trang, cô mất ít nhất 3 tiếng, đặc biệt trong việc tạo hình vẽ hoa mai, hoa đào lên mặt.

Cô gái nặng 100kg nổi như cồn sau một đêm nhờ hóa thân thành Dương Quý Phi - 3
Cô gái trong trang phục mỹ nhân thời Đường (Ảnh: Wangyu).

Cô gái 28 tuổi tiết lộ, do phải dùng thuốc điều trị bệnh suốt 4 năm nay nên dẫn tới tác dụng phụ tăng cân. Sắc vóc lệch so với tiêu chuẩn, Vương Vũ từng chịu những ánh mắt kỳ thị, nhưng cô vẫn tìm cách vượt qua, suy nghĩ lạc quan hơn về cuộc sống. Cô khẳng định "không gây chú ý bằng số đo cân nặng" và hiện đang nỗ lực giảm béo để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cô gái nặng 100kg nổi như cồn sau một đêm nhờ hóa thân thành Dương Quý Phi - 4
Trang cá nhân của cô hiện thu hút hàng triệu lượt theo dõi (Ảnh: Wangyu).
Cô gái nặng 100kg nổi như cồn sau một đêm nhờ hóa thân thành Dương Quý Phi - 5
Hình ảnh ngoài đời của Vương Vũ (Ảnh: Sohu).

Trên trang cá nhân của mình, Vương Vũ hiện thu hút hàng triệu lượt theo dõi. Tuy nhiên, cô cho rằng cơn sốt "Dương Quý Phi" của mình chỉ kéo dài một thời gian ngắn.

Bởi vậy, cô vẫn giữ tâm thế bình thản, lạc quan, cống hiến hết mình cho công việc hiện tại. Ngay cả khi đang trở thành gương mặt đình đám trên mạng xã hội, Vương Vũ không có ý định thương mại hóa hình ảnh bản thân để kiếm tiền.  

Đang được quan tâm