Chàng trai ở Trung Quốc sống với 300 chó sói từng phải nhập viện vì bị cắn

(Dân trí) - Từng có nhiều người khuyên anh bỏ nghề, song chàng trai trẻ sống ở Trung Quốc vẫn ở bên và chăm sóc cho đàn sói như những người bạn.

Wang Shimin, sinh năm 1997 ở Sơn Đông, Trung Quốc. Khi lớn lên, anh chàng được người bạn giới thiệu vào một trạm cứu hộ động vật hoang dã ở Nội Mông, Trung Quốc để làm việc. Nhiệm vụ của anh là chăm sóc những con sói được giải cứu do bị săn bắt. 

"Tôi là người rất thích động vật. Tôi nuôi nấng nhiều chú chó sói trong trạm cứu hộ suốt nhiều năm qua", Wang Shimin cho hay.

Chàng trai ở Trung Quốc sống với 300 chó sói từng phải nhập viện vì bị cắn - 1

Wang Shimin chăm sóc đàn sói mỗi ngày (Ảnh: Jimu).

Nếu như công việc của nhiều người gắn với bàn ghế, bốn bức tường ở văn phòng thì không gian làm việc của Wang Shimin là đồng cỏ mênh mông bát ngát. Anh đùa giỡn với đàn sói, cho chúng ăn, vuốt ve một cách gần gũi. 

Hiện, trạm cứu hộ này có 300 con sói đang được chăm sóc, nuôi dưỡng. Trong đoạn video Wang Shimin chia sẻ, có thể thấy anh hết sức gần gũi với bầy chó sói. Anh cho bầy sói ăn, chơi đùa và quấn quýt với chúng cả ngày. 

Chàng trai ở Trung Quốc sống với 300 chó sói từng phải nhập viện vì bị cắn - 2

Wang Shimin vui đùa cùng bầy sói (Ảnh: Sohu).

Ngoài thời gian cho công việc, anh chàng còn chia sẻ nhiều đoạn video lên mạng xã hội kể về công việc. Một số  cư dân mạng đặt cho anh biệt danh là "vua sói".

Trong số 300 con chó sói ở trạm, có những con được cứu hộ đưa về nhưng cũng có những con sinh ra ở đây. Mỗi ngày, một con chó sói có thể ăn 5-6kg thịt bò hoặc cừu. Anh Wang cho hay, con người có thể chịu đựng cơn đói nhưng chó sói thì không. Chúng có thể tấn công, rất hung dữ khi đói.

Chàng trai ở Trung Quốc sống với 300 chó sói từng phải nhập viện vì bị cắn - 3

Với anh, đàn sói giờ như người bạn (Ảnh: Jimu).

Anh kể, trong công việc cũng từng đối mặt với nguy hiểm. Cách đây mấy năm, một con chó sói lao đến cắn vào miệng của Wang khiến anh phải nhập viện và khâu hơn 30 mũi.

Sau lần đó, anh vẫn quyết tâm theo đuổi công việc vốn dĩ không phải ai cũng làm được. Nhìn Wang Shimin quấn quýt bên bầy sói, người thân và cha mẹ luôn canh cánh những nỗi lo. 

Một người bạn của Wang Shimin cho hay: "Chúng tôi từng thuyết phục cậu ấy đổi nghề nhưng Wang Shimin chỉ thích ở bên đàn sói. Đôi khi nhìn Wang Shimin chơi đùa với bầy sói, tôi hơi sợ".

Trong mắt nhiều người, công việc của Wang Shimin có vẻ nguy hiểm và tiềm ẩn những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Thế nhưng, với Wang Shimin sự gắn bó của anh với bầy sói hết sức gần gũi. Anh coi chúng như những người bạn đến từ nơi hoang dã, khi đã có sự gắn kết thật khó rời xa. 

Tin liên quan