Án tình rúng động của mỹ nữ hàng không và doanh nhân trẻ

Hồng Anh

(Dân trí) - Được mệnh danh là "mỹ nữ hàng không vạn người mê" Dương Dương nhận được rất nhiều lời tỏ tình nhưng cô đều từ chối. Không ai có thể bước vào trái tim người đẹp cho đến khi Cao Hiểu Bân xuất hiện.

Ngày 28/6/2001, cảnh sát quận Triều Dương, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc nhận được tin doanh nhân trẻ Cao Hiểu Bân bị sát hại tại nhà riêng. Cảnh sát nhận định nữ tiếp viên Dương Dương (25 tuổi), tình nhân của nạn nhân là nghi phạm chính trong vụ án nên đã tung lực lượng khắp nơi tìm kiếm.

Trang 163 đưa tin, nếu không gặp người đàn ông có tên Cao Hiểu Bân, cuộc sống của Dương Dương có lẽ đã đi theo một ngã rẽ khác. Bởi vì yêu Hiểu Bân, cô đã bước vào một cuộc tình ngang trái. Tình yêu và lòng thù hận đã đẩy cô đi hết từ sai lầm này đến sai lầm khác. Nữ tiếp viên xinh đẹp dần tự đánh mất mình và sa chân vào tội ác.

Án tình rúng động của mỹ nữ hàng không và doanh nhân trẻ - 1

Dương Dương sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp. (Ảnh: Sohu)

Dương Dương vốn sở hữu ngoại hình nổi bật. Cô không học cấp ba mà chỉ học ở một trường dạy nghề bình thường. Một ngày, đại diện hãng hàng không Xiamen Airlines đến trường của cô để tuyển tiếp viên hàng không. Mặc dù trình độ học vấn không cao nhưng Dương Dương lại gây ấn tượng đặc biệt bởi vẻ ngoài xinh đẹp, hình thể cao ráo, cân đối.

Vượt qua hơn 2.000 ứng viên, cô trở thành tiếp viên của hãng hàng không Xiamen Airlines. Ngoại hình nổi bật cộng với khả năng làm việc ngày một cải thiện, Dương Dương nhanh chóng trở thành người đại diện hình ảnh cho hãng hàng không lớn này.

Được mệnh danh là "mỹ nữ hàng không vạn người mê" Dương Dương nhận được rất nhiều lời tỏ tình nhưng cô đều từ chối. Không ai có thể bước vào trái tim người đẹp cho đến khi Cao Hiểu Bân một thiếu gia giàu có xuất hiện.

Cả hai gặp nhau trên một chuyến bay. Cao Hiểu Bân là khách ngồi ở khoang thương gia, còn Dương Dương là nhân viên phục vụ trong khoang này. Doanh nhân trẻ phải lòng người đẹp ngay từ cái nhìn đầu tiên nên đã chủ động làm quen. Tuy nhiên, như bao lần khác, nữ tiếp viên vẫn dứt khoát từ chối.

Một thời gian sau, Dương Dương quyết định đến Bắc Kinh để học thêm, nâng cao trình độ. Nghe tin người đẹp đến Bắc Kinh, Cao Hiểu Bân vội vã tìm gặp. Cuộc sống lạ lẫm giữa thủ đô đã khiến Dương Dương nhanh chóng ngã vào lòng doanh nhân trẻ.

Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau, người đẹp phát hiện ra, Hiểu Bân thực chất đã có vợ con ở quê. Cô rất sốc và chất vấn người tình tại sao lại lừa dối mình. Doanh nhân trẻ thì thanh minh rằng, vợ chồng vốn không có tiếng nói chung, cả hai đều muốn ly hôn nhưng vì con nhỏ nên mãi chưa thể dứt khoát.

Dương Dương ngây thơ không biết đây chỉ là cách trì hoãn của người tình bởi Cao Hiểu Bân vốn không có ý định ly hôn và bố mẹ anh cũng sẽ không đồng ý chuyện này.

Sau khi phát hiện bạn trai doanh nhân hết lần này đến lần khác nói dối mình, Dương Dương quyết định cho anh ta thời gian 1-2 năm để giải quyết dứt điểm cuộc hôn nhân. Nữ tiếp viên cho rằng, vợ cũ của Hiểu Bân - Triệu Lệ Tinh chính là trở ngại khiến cô không thể kết hôn với bạn trai nên sinh lòng thù ghét.

Tháng 7/2000, biết Lệ Tinh có ý định nhập cư Hồng Kông, Dương Dương đã gọi cho người phụ nữ này, tự nhận là nhân viên làm thủ tục nhập cư hẹn gặp để phỏng vấn. Cô mua 10 cái nhiệt kế, đập vỡ, trút thủy ngân vào chai nhỏ rồi đưa cho Lệ Tinh. Cô nói đó là dung dịch xét nghiệm, yêu cầu tình địch uống để kiểm tra sức khỏe. Thấy Lệ Tinh uống hết thủy ngân, Dương Dương sợ hãi gọi điện thông báo cho Hiểu Bân rồi lặng lẽ bỏ đi.

May mắn cho Dương Dương là lần ấy Lệ Tinh được cấp cứu kịp thời và Hiểu Bân cũng giải quyết mọi chuyện để cô không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sau sự việc này, Cao Hiểu Bân thấy bạn gái quá nhẫn tâm nên đã lên kế hoạch chia tay cô. Lúc này Dương Dương vì đã quen được bạn trai chu cấp nên nhất quyết không đồng ý. Nữ tiếp viên không ép Hiểu Bân ly hôn nữa và duy trì mối quan hệ tình nhân trước đây.

Nửa đêm 27/6/2001, cả hai gặp nhau ở nhà của Cao Hiểu Bân. Thấy bạn trai vào nhà vệ sinh gọi điện thoại cho một cô gái, Dương Dương vô cùng tức giận. Sau khi ân ái, Dương Dương lén xem điện thoại của Hiểu Bân và bị anh ta phát hiện.

Án tình rúng động của mỹ nữ hàng không và doanh nhân trẻ - 2

Hình ảnh Dương Dương sau khi ở tù (Ảnh: Sohu)

Hiểu Bân tức giận cầm dao đuổi đánh người tình. Trong lúc giằng co, Dương Dương đã đoạt dao đâm Hiểu Bân hơn chục nhát khiến anh ta tử vong tại chỗ.

Gây án xong, nữ tiếp viên kéo nạn nhân vào nhà tắm, dọn sạch vết máu trong phòng, lấy xe đi vứt dao và đồ đạc dính máu. Khi quay trở lại với chiếc vali lớn để phi tang thi thể, cô phát hiện người giúp việc đang báo cảnh sát nên vội vàng bỏ trốn.

Vụ án liên quan đến tình ái của doanh nhân trẻ Hiểu Bân và nữ tiếp viên đại diện cho hãng hàng không lớn lập tức gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Ba tháng sau, nữ tiếp viên xinh đẹp bị bắt khi đang tìm cách làm visa sang nước ngoài. Dương Dương bị tuyên án tử hình vì tội cố ý giết người. Năm 2003, sau khi Dương Dương kháng cáo, tòa vẫn giữ nguyên án tử hình với cô nhưng cho hoãn thi hành án 2 năm. Điều này có nghĩa là Dương Dương có thêm hy vọng thay đổi bản án và được sống sót.

Theo 163, Sohu