Ái nữ nhà đại gia 40 tuổi vẫn độc thân, cha từng treo thưởng để kén rể

Tuệ Minh

(Dân trí) - Là con gái của đại gia giàu có, sự nghiệp thành công, song Zong Fuli (sống ở Trung Quốc) vẫn độc thân bởi cô cảm thấy bi quan trong tình yêu.

Zong Fuli (sinh năm 1982, sống ở Trung Quốc) có ngoại hình ưa nhìn, học hành bài bản và tương lai sẽ là người thừa kế tập đoàn sản xuất đồ uống Wahaha do người cha gây dựng.

Tuy nhiên, ở tuổi 40, cô vẫn sống một mình, chưa tính đến chuyện cưới xin. Zong Fuli từng đứng trong danh sách những người giàu nhất châu Á hồi năm 2015 với tài sản 3 tỷ USD. Năm 2020, cô còn vinh dự có tên trong danh sách 30 nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc.

Cha của Zong Fuli là Zong Qinghou - một tỷ phú có khối tài sản 8,8 tỷ USD (tính đến tháng 3/2022). Ông là một trong những đại gia giàu có hàng đầu Trung Quốc và tự thân lập nghiệp từ nghèo khó. Sự nghiệp của ông đi lên nhờ một quầy hàng trong trường học. Đến nay, Wahaha là một tập đoàn bán nước đóng chai, trà và đồ uống từ sữa lớn ở Trung Quốc.

Ái nữ nhà đại gia 40 tuổi vẫn độc thân, cha từng treo thưởng để kén rể - 1
Zong Fuli đã chứng tỏ được năng lực và niềm đam mê kinh doanh từ khi vào làm tại tập đoàn của cha.

Năm 14 tuổi, cô rời Trung Quốc đến Mỹ để học. Đó cũng là thời điểm Wahaha Group nổi lên như là một công ty bán đồ uống lớn ở Trung Quốc.

Năm 22 tuổi, sau khi tốt nghiệp, thay vì ở lại Mỹ, cô quyết định trở về Trung Quốc. Zong Fuli tham gia vào công việc kinh doanh cùng cha hồi năm 2005. Đó cũng là lúc, cô bắt đầu con đường kế tục sự nghiệp mà người cha đã phải mất nhiều năm để có được.

Bản thân là con của người đứng đầu tập đoàn, không có nghĩa Zong Fuli có một con đường toàn hoa hồng. Cô bước chân vào Wahaha Group với vị trí trợ lý giám đốc. Trải qua quá trình làm việc, Zong Fuli mới được thăng chức, sau đó đảm nhận vị trí tổng giám đốc công ty quần áo trẻ em Hangzhou Wahaha.

Năm 2007, Zong Fuli lập công ty sản xuất đồ uống với thương hiệu Hong Sheng thuộc tập đoàn Wahaha. Sinh ra trong gia đình giàu có, tiền tiêu không hết, Zong Fuli có quyền thừa hưởng cuộc sống nhung lụa. Tuy vậy, cô luôn là người chăm chỉ, không nề hà công việc.

Mọi người luôn nhận thấy Zong Fuli tận tụy với sự nghiệp kinh doanh, cô luôn đến đầu tiên và về sau tất cả nhân viên. Nhờ sự làm việc chăm chỉ đó, công ty Hong Sheng không ngừng lớn mạnh.

Ái nữ nhà đại gia 40 tuổi vẫn độc thân, cha từng treo thưởng để kén rể - 2
Cha của Zong Fuli lo lắng về chuyện hôn nhân của con nên từng treo thưởng cho bất cứ chàng trai nào "tán đổ" con gái.

So với những cậu ấm cô chiêu con nhà tỷ phú khác, Zong được đánh giá không chỉ là gương mặt sáng giá thừa kế sự nghiệp của cha mà còn có niềm đam mê với công việc này. Ở công ty, Zong Fuli hướng đến quyền lợi của nhân viên và không ngừng cống hiến cho xã hội.

Zong từng quyên góp 70 triệu tệ cho tổ chức giáo dục đại học Chiết Giang và thành lập Quỹ nghiên cứu thực phẩm Fuli. Năm 2014, cô tiếp tục đóng góp 100 triệu tệ cho đại học Xian Jiaotong, sau đó thành lập trường khoa học và kỹ thuật thực phẩm Fuli với hy vọng có thể nuôi dưỡng những tài năng trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm.

Có con đường rộng mở trong sự nghiệp, con gái của đại gia giàu có, cuộc sống nhung lụa nhưng đến nay Zong vẫn chưa kết hôn.

Thậm chí, cô từng chia sẻ trên báo chí Trung Quốc là chưa bao giờ có bạn trai. Năm 2013, cha cô sốt sắng với chuyện kén rể từng treo thưởng cho bất cứ chàng trai nào "tán đổ" con gái mình.

Ái nữ nhà đại gia 40 tuổi vẫn độc thân, cha từng treo thưởng để kén rể - 3
Đến nay, ở tuổi 40, Zong Fuli vẫn dành toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp kinh doanh và các hoạt động giúp đỡ cộng đồng.

Tuy nhiên, trong một lời giải thích về chuyện tình yêu, Zong Fuli thừa nhận, cô cảm thấy bi quan trong tình yêu sau khi nhận thấy cánh đàn ông chỉ đến với cô vì tiền. Truyền thông Trung Quốc cũng từng đưa tin, Wang Sicong - con trai của đại gia Trung Quốc Wang Jianlin được giới thiệu để hẹn hò với Zong Fuli. Tuy nhiên, có vẻ như mọi chuyện không đi đến đâu, đến nay Zong Fuli vẫn đam mê với kinh doanh và sống độc thân.

Thực tế, Zong Fuli và Wang Sicong cũng khó tìm được điểm chung để đi tới kết hôn. Bởi, "cậu ấm" này là anh chàng từng nổi tiếng ăn chơi, chi tiền mua đồng hồ Apple cho cún cưng đeo, tổ chức tiệc sinh nhật tốn kém và xa xỉ... Trong khi đó, Zong Fuli lại có cuộc sống lặng lẽ, giản dị, không mấy phô trương ra ngoài về sự giàu có.

Theo SCMP/Sohu