Không gian nghệ thuật đặc biệt ở Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam

(Dân trí) - Không chỉ giới thiệu hàng nghìn đặc sản tới từ khắp 63 tỉnh thành trong cả nước, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam còn là không gian nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp ngành nghề truyền thống của dân tộc.

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2018 đang diễn ra tại 72A Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) là sự kiện hiếm hoi quy tụ hàng nghìn sản phẩm đặc sản tới từ 63 tỉnh thành khắp cả nước. Lần thứ tư tổ chức, sự kiện tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô muốn có mặt để được thấy và thưởng thức, mua sắm các đặc sản hấp dẫn của Việt Nam.

Khác với các hội chợ thông thường, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam còn có các điểm nhấn nghệ thuật trang trí, sắp đặt với mục đích truyền tải vẻ đẹp của các nghề, làng nghề, vùng miền địa phương Việt Nam. Trong ảnh là một gian hàng được thiết kế với ý tưởng chiếc nón lá truyền thống rất đẹp mắt.

Hàng trăm chiếc đèn lồng tuyệt đẹp được sắp đặt ở một số vị trí quanh không gian hội chợ. Đây sự kiện xúc tiến Thương mại có uy tín cao góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp và địa phương quảng bá sản phẩm đặc sản với người tiêu dùng Hà Nội cũng như tham gia chuỗi cung ứng – tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu.

Không gian nghệ thuật đặc biệt ở Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam - 4

Đèn lồng được treo với ý đồ sắp đặt tạo hiệu ứng trong đêm. Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam là sự kiện thường niên do UBND thành phố Hà Nội giao cho Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị liên quan tổ chức.

Một gian hàng giới thiệu sản phẩm mây tre đan được trang trí vô cùng bắt mắt. Hội chợ có quy mô gần 300 gian hàng với hàng nghìn sản phẩm tới từ khắp 3 miền.

Bên trong gian hàng mây tre đan ở hội chợ.

Ngoài trang trí nghệ thuật, những người tham gia gian hàng ở hội chợ còn mang theo nét đẹp trang phục, văn hoá địa phương để giới thiệu tới khách tham quan, mua sắm Thu đô. Trong ảnh là cô gái người dân tộc thiểu số ở Hà Giang đang mời khách nếm thử cam địa phương.

Gian hàng của tỉnh Kiên Giang giới thiệu rất nhiều sản phẩm đặc sản địa phương.

Gian hàng quà bánh cổ truyền Hà Nội tái hiện không gian hát ả đào xưa ở miền Bắc.

Gian hàng giới thiệu sản phẩm hoa lan thu hút sự chú ý của các quan khách và người dân.

Sản phẩm trang trí khá ngộ nghĩnh của một gian hàng đến từ miền Nam.

Một không gian trưng bày sáng tạo khác giới thiệu các sản phẩm làm từ sừng, ngà ở miền Bắc.

Quý Đoàn