Monet's Pond - tuyệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên của tỉnh Gifu

Minh Hằng

(Dân trí) - Làn nước trong như phủ gương, những bông hoa loa kèn đầy màu sắc và đàn cá koi tuyệt đẹp, tất cả đã tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật thiên nhiên hiếm có.

Gần đền Nemichi ở tỉnh Gifu, Nhật Bản, có một cái ao đẹp như tranh vẽ với sự sắp xếp kỳ diệu của hoa loa kèn và cá koi. Đây là cái ao Namonaki Pond, tiếng Nhật có nghĩa là "ao không tên", không được nhiều người biết đến.

Monets Pond - tuyệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên của tỉnh Gifu - 1
Cảnh sắc tuyệt đẹp của Monet's Pond ở Gifu, Nhật Bản. Nguồn ảnh: Plaza Japan

Năm 2015, ao không tên bỗng nhiên gây sốt trên mạng xã hội sau khi một người tung lên những bức ảnh về nó. Sau khi nổi tiếng, Namonaki Pond được đặt tên mới - Monet's Pond - do nó có cảnh sắc đẹp giống với bức tranh Water Lilies (Hoa loa kèn nước) của Claude Monet - một họa sĩ người Pháp.

Monets Pond - tuyệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên của tỉnh Gifu - 2
Monet's Pond rộng chỉ khoảng 20m và có chức năng như một hồ thủy lợi. Nguồn ảnh: Secret World

Monet's Pond rộng chỉ khoảng 20m và có chức năng như một hồ thủy lợi, dùng để lưu trữ nước tưới cây. Vào những năm 1990, đây chỉ là một cái ao gần như bỏ hoang với cỏ dại mọc um tùm, cho đến khi chủ nhân của Công viên Itadori bên cạnh quyết định cải tạo nó, trồng hoa và thả cá koi.

Sau khi cải tạo, làn nước ở đây lột xác trong vắt đến độ siêu thực làm nổi bật toàn bộ cảnh dưới đáy hồ. Làn nước như phủ gương, những bông hoa loa kèn đầy màu sắc và đàn cá koi tuyệt đẹp, tất cả đã tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật thiên nhiên hiếm có.

Monets Pond - tuyệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên của tỉnh Gifu - 3
Làn nước trong vắt đến siêu thực. Nguồn ảnh: INSH on Twitter

Theo blog du lịch chính thức của tỉnh Gifu, bí mật đằng sau vẻ đẹp hiếm có của ao nằm ở nguồn nước được lấy từ núi Koga. Koga là một ngọn núi lửa có độ cao 1224 m và nước chảy ra từ nó có chứa đá vôi, một loại đá núi lửa rất giàu silica. Chính đặc trưng này đã ngăn chặn tất cả các loại vi khuẩn nào phát triển, giữ cho nước gần trong suốt.

Những bông hoa loa kèn trong ao có vẻ đẹp khác biệt tùy theo mùa. Từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, bạn sẽ có thể nhìn thấy hoa súng nở. Hoa súng xanh có thể được tìm thấy từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 11, trong khi bạn sẽ phải ghé thăm vào cuối tháng 12 đến cuối tháng 7 để tìm thấy những bông hoa loa kèn đầy màu sắc. Lá mùa thu sẽ xuất hiện từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12.

Monets Pond - tuyệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên của tỉnh Gifu - 4
Monet's Pond đẹp cả bốn mùa trong năm. Nguồn ảnh: Amusing Planet

Theo nhiều lời đồn đại, nếu nhìn thấy con cá chép Nhật Bản với trái tim màu đỏ tươi trên đầu thì bạn sẽ sớm tìm thấy nửa kia của cuộc đời mình.

Mang trong mình vẻ đẹp siêu thực, Monet's Pond đã nhanh chóng trở thành một địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút người dân địa phương và khách du lịch từ khắp nơi đổ về Gifu.

Theo báo cáo, trong thời gian nghỉ lễ Tuần lễ vàng năm 2016 đã có trung bình 3.000 người mỗi ngày đến thăm Monet's Pond. Vào thời điểm đó, cơ sở vật chất xung quanh chưa phát triển như ngày nay, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông lớn, cuối cùng phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát để xử lý ùn tắc.

Monets Pond - tuyệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên của tỉnh Gifu - 5
Nguồn nước của ao được lấy từ núi Koga. Nguồn ảnh: Go Gifu

Hình ảnh của Monet's Pond cũng đã xuất hiện trên nhiều tạp chí mùa xuân.

Claude Monet, sinh năm 1840, là một họa sĩ nổi tiếng người Pháp nổi danh trong trường phái ấn tượng - một trường phái nghệ thuật thế kỷ 19 tập trung vào việc ghi lại "ấn tượng" của một cảnh vật hơn là các chi tiết thực tế của nó.

Monets Pond - tuyệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên của tỉnh Gifu - 6
Một trong những bức tranh Water Lilies của Claude Monet. Nguồn ảnh: Claude Monet

Từ năm 1892 đến năm 1926, Monet đã thực hiện một loạt tranh mang tên Water Lilies, bao gồm khoảng 250 bức tranh sơn dầu mô tả những ao hoa súng tuyệt đẹp. Không khó để nhận thấy sự giống nhau giữa Monet's Pond của Gifu và Water Lilies của Claude Monet, cả hai đều đẹp đến mức phi thực tế.