Khách sạn tổ chim lấy màu xanh của rừng làm nội thất

Hà Phong

(Dân trí) - Bằng cách "bao bọc" phòng khách sạn trong một môi trường sống sinh thái, công trình giúp du khách có cơ hội "trải nghiệm" cuộc sống của các loài chim ở phạm vi gần nhất.

Khách sạn tổ chim lấy màu xanh của rừng làm nội thất - 1

Một số nhà nghiên cứu của Thụy Điển đã nghĩ ra ý tưởng thiết kế các khách sạn trên ngọn cây, với mặt tiền là các tổ chim.

Khách sạn tổ chim lấy màu xanh của rừng làm nội thất - 2

Mỗi phòng của khách sạn có diện tích 34m2, được kết nối từ mặt đất lên ngọn cây thông qua một cầu treo.

Khách sạn tổ chim lấy màu xanh của rừng làm nội thất - 3

Căn phòng kết hợp đồ nội thất tối màu với vật liệu hữu cơ, lấy cảm hứng từ cảnh quan xung quanh, giúp tầm nhìn của du khách ra bên ngoài khu rừng được rộng mở.

Khách sạn tổ chim lấy màu xanh của rừng làm nội thất - 4

Đặc biệt, nhờ việc sử dụng tường kính 3 lớp nên nội thất của phòng khách sạn được tạo bởi màu xanh của khu rừng.

Khách sạn tổ chim lấy màu xanh của rừng làm nội thất - 5

Du khách cũng có thể lên sân thượng - gần những tán cây - nơi có tầm nhìn 360 độ ra khu rừng.

Khách sạn tổ chim lấy màu xanh của rừng làm nội thất - 6

Ngoài ra, nhờ cách thay đổi kích thước riêng lẻ của các tổ chim và mở rộng chúng ra bên ngoài, nên ánh sáng có thể đi vào không gian bên trong phòng, tiết kiệm điện năng thắp sáng.

Khách sạn tổ chim lấy màu xanh của rừng làm nội thất - 7

Bằng cách bao bọc phòng khách sạn mới trong một môi trường sống sinh thái, du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của các loài chim ở phạm vi gần nhất.

Khách sạn tổ chim lấy màu xanh của rừng làm nội thất - 8

"Thật tuyệt vời khi sống trong căn phòng được bao quanh bởi những tiếng chim hót líu lo, giữa một khu rừng xanh mát", một du khách cho biết.

Khách sạn tổ chim lấy màu xanh của rừng làm nội thất - 9

Du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của các loài chim ở phạm vi gần nhất.