2. Chuyển động bất động sản 2024

10 doanh nghiệp có dự án bất động sản tại Đồng Nai sẽ bị thanh tra

Nguyễn Văn Hải

(Dân trí) - 10 doanh nghiệp thuộc diện thanh tra về việc chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường, 2 huyện Nhơn Trạch, Long Thành và TP Long Khánh nằm trong danh sách thanh tra chấp hành pháp luật đất đai.

Ngày 23/11, đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai để công bố Quyết định số 3145/QĐ-BTNMT về thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại tỉnh này.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường đối với UBND tỉnh và 10 doanh nghiệp. Đoàn cũng thanh tra chấp hành pháp luật về đất đai đối với 3 địa phương cấp huyện gồm TP Long Khánh, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch.

Trong số 10 doanh nghiệp có dự án thì 4 dự án tại các huyện, 6 dự án tại TP Biên Hòa.

10 doanh nghiệp có dự án bất động sản tại Đồng Nai sẽ bị thanh tra - 1

Một dự án của LDG tại Đồng Nai (Ảnh: Hoàng Lộc).

Các doanh nghiệp có 4 dự án tại huyện gồm dự án tại xã Giang Điền (huyện Trảng Bom) của Công ty cổ phần Đầu tư LDG, dự án tại thị trấn Long Thành (huyện Long Thành) của Công ty cổ phần Long Thành Riverside, dự án tại xã Phước An (huyện Nhơn Trạch) của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Quang Vinh, dự án tại xã Long Đức (huyện Long Thành) của Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An.

6 dự án còn lại nằm ở thành phố Biên Hòa nằm trong danh sách gồm dự án tại phường Tam Phước của Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Phước Thái, dự án tại xã Long Hưng của Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh bất động sản Long Hưng Phát, dự án tại xã Long Hưng của Công ty cổ phần Southern Golden Land, dự án tại phường Tam Phước của Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Thành Nhơn, dự án tại phường Tam Phước của 2 công ty là Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức và Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản Đại Phát.