2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Hà Nội: Hơn 11.000 giáo viên gặp khó do Covid-19 sẽ được nhận tiền mặt

P.M

(Dân trí) - “Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đang lấy ý kiến các sở, ban ngành về thủ tục hỗ trợ nhóm giáo viên các trường tư thục, trường công lập trước khi trình UBND thành phố. Việc triển khai sẽ vào cuối tháng 11/2020”.

Hà Nội: Hơn 11.000 giáo viên gặp khó do Covid-19 sẽ được nhận tiền mặt - 1

TP Hà Nội hỗ trợ người dân gặp khó do Covid-19

Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, trao đổi với PV Dân trí về lộ trình triển khai việc hỗ trợ nhóm đối tượng mới theo Nghị quyết 154/2020/NQ-CP và Quyết định 32/2020/QĐ-TTg về sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg quy định về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trên tinh thần của các Nghị quyết và Quyết định trên, việc hỗ trợ tới các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được mở rộng thêm tới nhóm đối tượng là người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do doanh nghiệp, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục, cơ sở giáo dục công lập tự bảo đảm chi thường xuyên ở các cấp mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương (tạm gọi tắt là nhóm giáo viên các trường tư thục, trường công lập tự chủ chi thường xuyên).

Mức hỗ trợ theo quy định là 1.800.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa là 3 tháng và dựa trên thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch, tính từ ngày 1/4/2020.

Thống kê ban đầu của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội, địa bàn thành phố hiện có khoảng 11.000 người thuộc nhóm đối tượng mới này.

Trên cơ sở rà soát và lấy ý kiến các sở, ngành liên quan, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội sẽ trình UBND thành phố xem xét và ban hành quyết định hỗ trợ nhóm đối tượng trên theo quy định của Nghị quyết 154/NQ-CP và QĐ 32/20202/QĐ-TTg.